Chiều ngày 30/12/2020 UBND phường Trung Lương đã tổ chức Hội nghị tổng kết thực hiện các mô hình, đề án về ANTT năm 2020 và triển khai Đề án “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng”.

Toàn cảnh hội nghị

Về dự hội nghị, có đồng chí Đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó Trưởng Công an thị xã, Thành viên Đoàn công tác Thị uỷ tại phường Trung Lương và các đồng chí Đại diện Đội quản lý về TTXH, Đội thi hành án hình sự Công an thị xã Hồng Lĩnh.

Tại hội nghị, đồng chí Hồ Phúc Tài - Trưởng Công an phường đã báo cáo kết quả thực hiện mô hình, đề án, quy chế phối hợp đảm bảo ANTT và thông qua Quyết định và Kế hoạch thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng”..

Năm 2020 phường Trung Lương đạt được nhiều kết quả nổi bật trong thực hiện các mô hình, đề án về ANTT. Tình hình chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, các vụ việc phức tạp kéo dài gây búc xúc trong nhân dân, không xuất hiện các điểm phức tạp về an ninh trật tự, các điểm nóng về tệ nạn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; có trên 90% hộ gia đình, 9/10 Tổ dân phố, 3/3 Trường học, 9/9 cơ quan, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn an toàn về ANTT.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Bùi Việt Hùng, Phó Trưởng Công an thị xã, Thành viên Đoàn công tác của Thị uỷ tại phường Trung Lương đã biểu dương, đánh giá cao kết quả của phường Trung Lương đã đạt được trong thực hiện các mô hình, đề án về ANTT năm 2020. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, phường Trung Lương nói chung, Công an phường nói riêng tiếp tục bám sát nhiệm vụ kế hoạch đề ra, để kịp thời tham mưu chủ động giữ vững an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội, đẩy mạnh phòng ngừa tội phạm, đảm bảo ANTT dịp Tết Nguyên đán; tăng cường công tác nắm bắt tình hình, diễn biến tư tưởng của nhân dân; tập trung xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, chú trọng thực hiện các mô hình, đề án, chủ động phối hợp, trao đổi thông tin, tình hình liên quan đến ANTT.

Phát huy kết quả và thành tựu đạt được, năm 2021 phường Trung Lương sẽ tiếp tục tăng cường đảm bảo ANTT gắn với đẩy mạnh thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác thi hành án hình sự và tái hoà nhập cộng đồng”. Chú trọng, thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; quan tâm xây dựng, củng cố lực lượng Công an thực sự trong sạch, vững mạnh./.