Sáng ngày 13/01/2021 phường Trung Lương tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng cơ sở, xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 2021.

Về dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Thị ủy chỉ đạo tại phường Trung Lương; Đồng chí Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã; Đồng chí Bùi Việt Hùng, Phó trưởng Công an thị xã và các đồng chí đại diện Ban Chỉ huy Quân sự, Công an thị xã Hồng Lĩnh.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, phường Trung Lương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Quốc phòng - An ninh, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn. Lực lượng Công  an, Quân sự, đã tham mưu, phối hợp với các cơ quan, các cấp, các ngành cùng cấp ủy, chính quyền đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục cho cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về nhiệm vụ QP - AN. Chủ động nắm chắc tình hình trên địa bàn, thường xuyên trao đổi thông tin, tham mưu giải quyết kịp thời đảm bảo tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đi đôi với củng cố quốc phòng, an ninh. Triển khai các phương án, biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, tệ nạn xã hội, hạn chế tai nạn giao thông, giữ vững ổn định trật tự an toàn xã hội.

Đ/c Phạm Văn Hải - Ủy viên Ban Chấp hành - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự phường thông qua báo cáo tổng kết công tác Quốc phòng - An ninh năm 2020; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2021

Từ những kết quả trên, năm 2020 Ban Chỉ huy Quân sự phường được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua quyết thắng; Công an phường được Công an tỉnh tặng giấy khen về hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Nguyễn Khoa Đăng, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự thị xã nhấn mạnh: Cấp ủy, chính quyền cần quan tâm xây dựng lực lượng vũ trang địa phương ngày càng vững mạnh toàn diện. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận nhức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và mọi tầng lớp nhân dân về công tác QP-AN trong tình hình mới. Tập trung thực hiện tốt các giải pháp, không để bất ngờ, bị động về an ninh, kiềm chế và đẩy lùi các tai, tệ nạn xã hội. Chú trọng công tác phối hợp giữa các lực lượng Công an - Quân sự trong công tác đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, bảo đảm an ninh chính trị - trật tự ATXH trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác xây dựng cơ sở và công tác xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo thị xã, phường đã tặng Giấy khen cho các cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2020./.