Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tính từ ngày 04/6 đến ngày 20/6/2021 có 80 ca mắc Covid-19, trong đó thị xã Hồng Lĩnh có 03 ca. Với tinh thần chống dịch như chống giặc, thị xã Hồng Lĩnh đã khẩn trương tập trung cao, chỉ đạo quyết liệt truy vết các trường hợp F1, F2, F3 để tiến hành khoanh vùng lấy mẫu xét nghiệm, dập dịch nhanh chóng kịp thời, đồng thời thành lập 7 khu cách ly tập trung trên địa bàn thị xã, đến ngày 21/6/2021 dịch bệnh trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh đang được khống chế tốt, không phát sinh ca bệnh mới.

Quần thể di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn

Nghệ nhân văn hóa dân gian Đỗ Thanh Thủy giám đốc Trung tâm UNESCO bảo tồn di sản văn hóa tín ngưởng Việt nam, thủ nhang tại di tích Tiên sơn trao nhu yếu phẩm đến đồng chí Nguyễn Cao Hoàng CT Hội nông dân phường Trung Lương để chuyển lên cấp trên góp phần cho công tác hậu cần chung tay cùng thị xã chống dịch Covid-19.

Khu cách ly tập trung phòng chống dịch Covid-19 tại trường Mầm Non Trung Lương

Thực hiện lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid -19” của Mặt trận Tổ quốc thị xã Hồng Lĩnh phát động và hội nông dân phường Trung Lương phát động, chung tay cùng cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương trong thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn nhằm tiếp sức với các lực lượng chức năng trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19, động viên các công dân tại các điểm cách ly tập trung. Ngày 20/6/2021 tại di tích lịch sử văn hóa Tiên Sơn, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh, nghệ nhân văn hóa dân gian Đỗ Thanh Thủy, thủ nhang Di tích Tiên Sơn, thay mặt Ban quản lý di tích đã trao nhu yếu phẩm gồm: Gạo, Dầu ăn, Mì chính, Xúp, Trứng, Thịt lợn, và bí xanh, giá trị vật chất tuy chưa lớn nhưng ý nghĩa là rất lớn, thông qua hội nông dân phường Trung Lương nhu yếu phẩm sẽ được chuyển đến hội nông dân thị xã và ban chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 thị xã, đến với các khu cách ly tập trung góp vào công tác hậu cần phòng chống dịch, đây là việc làm hết sức có ý nghĩa để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp đối với các chiến sĩ, cán bộ, y bác sỹ đang làm nhiệm vụ chống dịch Covid -19 và công dân ở các khu cách ly trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Minh Hùng - Cao Hoàng