Sáng ngày 05/4/2022, thực hiện kế hoạch số 04 KH-BCĐ ngày 05/04/2022 của UBND thị xã Hồng Lĩnh và kế hoạch số 01 KH-BCĐ ngày 08/04/2022 của UBND phường Trung Lương về việc triển khai các nội dung hưởng ứng tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực Phẩm năm 2022, phường Trung Lương đã thành lập đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm và tiến hành công tác kiểm tra trên địa bàn.

Thông qua đợt hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm, phường Trung Lương đã triển khai kế hoạch gửi đến các đơn vị trên địa bàn, đồng thời bằng hình thức tuyên truyền trực quan treo băng rôn, khẩu hiệu qua đường để hưởng ứng tốt đợt phát động, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh để người dân biết chủ động phòng tránh, không dùng phải các loại thực phẩm chưa đạt tiêu chuẩn, hàng dã, hàng nhái, hàng kém chất lượng, gây ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Treo băng khẩu hiệu qua đường hưởng ứng tháng hành động vệ sinh ATTP

Đoàn đã tiến hành kiểm tra 12 ốt quán bán hàng tạp hóa trên địa bàn, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Huyện Trung Lương, kiểm tra giấy phép kinh doanh của một số ốt quán, thông qua kiểm tra đoàn nhận thấy các hộ kinh doanh buôn bán thực hiện nghiêm túc việc kinh doanh theo quy định, không phát hiện vi phạm.

Kiểm tra giấy phép kinh doanh và điều kiện kinh doanh của hộ bà: Nguyễn Thị Hải

Đoàn đã kiểm tra sản phẩm, hàng hóa, kiểm tra thời hạn ghi trên nhãn mác của các loại sản phẩm, đồng thời ghi biên bản, ký cam kết về việc kinh doanh đúng quy định, nhắc nhở chủ hộ thực hiện nghiêm túc theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không để xẩy ra vi phạm, nếu vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm túc theo luật định.

Kiểm tra tại chợ huyện Trung Lương ký cam kết thực hiện tốt việc kinh doanh buôn bán tại chợ

Thông qua đợt kiểm tra hưởng ứng tháng hành động vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2022 góp phần nâng cao nhận thức trong phòng chống ngộ độc thực phẩm; không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc làm thức ăn; không sử dụng thực phẩm không có kiểm định của các đơn vị chức năng, không đưa thực phẩm hết hạn vào sử dụng hàng ngày; thực hiện ăn chín, uống chín; lựa chọn các thực phẩm an toàn để đảm bảo sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Minh Hùng - Phan Nga