Chiều ngày 20/09/2023, tại Nhà Văn hoá TDP Tuần Cầu, phường Trung Lương, Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau Tổ dân phố Tuần Cầu.

Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí Nguyễn Văn Chí - Chủ tịch Hội NCT Thị xã, đồng chí Phan Thanh Tân - Phó Chủ tịch Hội NCT Thị xã; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các đoàn thể; cán bộ, công chức UBND phường; Đoàn Công tác của Đảng uỷ tại TDP Tuần Cầu; Cấp uỷ chi bộ TDP Tuần Cầu, Nhân dân TDP Tuần Cầu; Toàn Ban Chấp hành Hội NCT phường, đại diện cán bộ các chi hội trong 10 Chi hội; toàn Ban Chủ nhiệm các CLB TDTT, Văn nghệ, Thơ, Toàn thể cán bộ, hội viên Chi hội NCT TDP Tuần Cầu; Các tổ chức, cá nhân, các bậc con cháu, dâu rể của TDP Tuần Cầu công tác, học tập, sinh sống ngoài địa bàn TDP; Toàn thể Ban Chủ nhiệm và các thành viên Câu lạc bộ LTHTGN TDP Tuần Cầu.

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định, Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau TDP Tuần Cầu gồm 3 thành viên. Câu lạc bộ ra mắt với mục tiêu góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT, gia đình và cộng đồng, tập trung nhiều hơn vào NCT thuộc nhóm dễ bị tổn thương hơn ( nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, là phụ nữ…), thông qua cách tiếp cận liên thế hệ và tự giúp nhau dựa vào cộng đồng, nhằm phát huy vai trò NCT và toàn xã hội trong việc nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho NCT, góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Chí - Chủ tịch Hội NCT Thị xã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của Hội NCT phường Trung Lương, hội NCT TDP Tuần Cầu đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ và đi vào hoạt động. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau TDP Tuần Cầu luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Nắm bắt nhu cầu nguyện vọng của hội viên…tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên.

Đồng chí Nguyễn Văn Chí - Chủ tịch Hội NCT Thị xã phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Hoạt động hiệu quả của Câu lạc bộ sẽ góp phần xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng đời sống văn hóa, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.