Nhân kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2020), Chiều ngày 16/11/2020 Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trung Lương tổ chức buổi gặp mặt để ôn lại lịch sử hình thành xây dựng và phát triển của  Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong 90 năm qua; đánh giá ghi nhận những thành tựu to lớn của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp đã đạt được trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong công cuộc xây dựng đổi mới đất nước.

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch HĐND thị xã - Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại phường Trung Lương và đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã; đại biểu cấp phường có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ban thường trực MTTTQ, đại diện các đoàn thể, các đồng chí Nguyên Chủ tịch UBMTTQ phường qua các thời kỳ.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy - Phó chủ tịch HĐND thị xã - Trưởng đoàn chỉ đạo và đồng chí Lê Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBMTTQ thị xã tham dự buổi gặp mặt

Các đại biểu đã đánh giá cao vai trò của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; tuyên truyền, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; giám sát hoạt động của cơ quan Nhà nước; tham gia xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân.

Theo đó, nhiều phong trào, nhiều cuộc vận động do Mặt trận tổ quốc phát động đã thu hút đông đảo Nhân dân tham gia, đạt được nhiều kết quả tích cực, tiêu biểu là phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Từ năm 2015 đến nay đã vận động 500 hộ gia đình hiến trên 5.000 m2 đất, cây cối hoa màu và hàng ngàn ngày công để thực hiện công tác chỉnh trang đô thị. Tổng giá trị đóng góp nội lực của Nhân dân ước đạt trên 30 tỷ đồng để thực hiện các công trình chỉnh trang đô thị, xây dựng các thiết chế văn hoá, nhà văn hoá, giao thông nội đồng,... Ngoài ra, MTTQ chủ trì kêu gọi, vận động Nhân dân đóng góp quỹ vì người nghèo với số tiền gần 300 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 27 nhà cho hộ nghèo với số tiền trên 600 triệu đồng,...

Đồng chí Võ Thanh Định - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng, biểu dương những kết quả Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường đạt được trong thời gian qua

Tại buổi gặp mặt lãnh đạo các cấp đã tặng hoa chúc mừng Mặt trận Tổ quốc phường và tặng quà chúc mừng các đồng chí Nguyên Chủ tịch UBMTTQ phường qua các thời kỳ.

Kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, chúng ta khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Chính sách Mặt trận là chính sách rất quan trọng. Công tác Mặt trận là công tác rất quan trọng trong toàn bộ công tác cách mạng”./.