Nhiều người thường lo lắng khi làm mất thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) giấy phải làm thủ tục xin cấp lại. Thế nhưng hiện nay, có thể người dân không cần phải làm thủ tục đó nữa bởi đã có nhiều phương án thay thế cho tấm thẻ giấy này.

Ngày 31/5/2021, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ra Công văn số 1493 về việc sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID để khám, chữa bệnh BHYT. Theo đó, từ ngày 01/6/2021, người bệnh đi khám, chữa bệnh được sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng này để thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy.

Người dân phải cài đặt ứng dụng VssID, đăng ký và nộp Tờ khai cho cơ quan bảo hiểm xã hội, sau đó được cấp mật khẩu truy cập ứng dụng.

Như vậy, nếu như làm mất thẻ BHYT thì người dân cũng không cần quá lo lắng, do từ ngày 01/6/2021, có thể cài đặt ứng dụng VssID và sử dụng hình ảnh thẻ BHYT trong ứng dụng này để đi khám, chữa bệnh, thay cho thẻ giấy thông thường.