Sáng 02/4/2022, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Lương tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV, PCT- HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị ủy tại Đảng bộ phường Trung Lương; đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn; cùng các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các đoàn thể chính trị của phường Trung Lương, các đồng chí bí thư chi bộ các trường học, bí thư chi bộ trưởng ban công tác mặt trận các tổ dân phố cùng 53 đoàn viên đại diện cho hơn 700 cán bộ, đoàn viên thanh niên trong toàn phường tham dự Đại hội.

Đồng chí Nguyền Tiến Thường bí thư đoàn phường thông qua báo cáo tại đại hội

Đại biểu các cấp và đại biểu đoàn thanh niên về dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường có bước phát triển, cơ bản các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết của Đoàn thị xã, của phường lần thứ XXIII đề ra. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 31 đợt học tập tuyên truyền cho hơn 3.516 lượt đoàn viên thanh niên với chủ đề “Tuổi trẻ Trung Lương sắt son niềm tin với Đảng” “Tự hào thế hệ trẻ Bác Hồ” “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; Trong nhiệm kỳ thực hiện 15 công trình phần việc thanh niên trị giá trên 80 triệu đồng, tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường 8 tấn rác thải, tổ chức chương trình ve chai yêu thương và vận động xã hội hóa số tiền và hiện vật trên 15 triệu đồng để góp pần vào công tác phòng chống dịch. Tham gia tốt phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa đóng góp 320 ngày công hổ trợ xây dựng nhà ở cho 3 gia đình chính sách, hộ nghèo và chỉnh trang đài tưởng niệm liệt sỹ, tặng 89 suất quà trị giá 31,2 triệu đồng, phối hợp với trạm y tế tổ chức 3 đợt khám và cấp thuốc miễn phí cho 168 đối tượng.

Tham gia tuyên truyền hoãn, hoặc giảm quy mô đám cưới theo yêu cầu phòng chống dịch… và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Qua đó phát huy tốt vai trò của đoàn viên thanh niên, góp phần hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương đã đề ra.

Đồng chí Phạm Hồng Quý PBT-TT Đảng ủy phát biểu chỉ đạo đại hội

Đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu tham dự Đại hội thảo luận, nhiều ý kiến đã làm rõ những nguyên nhân của những kết quả đạt được cũng như những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của phường nhiệm kỳ qua, đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả các mục tiêu nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ mới. Tham luận về nâng cao chất lượng công tác giáo dục của Đoàn đáp ứng yêu cầu xây dựng đội ngũ thanh niên trong giai đoạn mới.

Bí thư Thị đoàn Phan Văn Đường phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phan Văn Đường - Bí thư Thị đoàn và đồng chí Phạm Hồng Quý Phó Bí thư Đảng ủy, đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Đoàn thanh niên phường đã cố gắng phấn đấu, nỗ lực đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều tập thể cá nhân được các cấp ghi nhận, khen thưởng. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, các đồng chí đề nghị BCH đoàn phường tiếp tục chú trọng giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Thực hiện hiệu quả các phong trào “hành động cách mạng”, Chương trình “Đồng hành với thanh niên” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tập trung vận động đoàn viên, thanh niên tham gia xây dựng đô thị văn minh, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tham gia phòng chống dịch Covid-19….tổ chức các chương trình hành động sát đúng với Nghị quyết đại hội đã đề ra, xây dựng phong trào đoàn ngày càng lớn mạnh cùng chung tay góp sức xây dựng phường Trung Lương ngày càng giàu đẹp.

Đại hội đã bầu 11đồng chí vào BCH khoá XXIV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Nguyễn Tiến Thường, Bí thư Đoàn phường khóa XXIII được Đại hội tín nhiệm bầu tái đắc cử chức danh Bí thư Đoàn phường khoá XXIV nhiệm kỳ 2022 - 2027. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thị xã sắp tới và thông qua Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Trung Lương, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Minh Hùng - Tiến Thường