Thực hiện Kế hoạch hoạt động mặt trận năm 2022 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trung Lương. Chiều ngày 19/4/2022 Ban  thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường chủ trì phối hợp tổ chức hội nghị gắn giao ban mở rộng để sơ kết hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ quý II;  triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 202, kết luận 25 của BCH Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh; Báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khoá VII (kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất); Quán triệt nội dung trọng tâm về Kêt luận 21, kết luận 01 và chuyên đề học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề năm 2022 về “ Ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh và hạnh phúc”.

Về dự hội nghị có các đồng Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo UBND, Ban TTr UBMTTQ; UV UBMTTQ phường khoá XXIII; Ban thường vụ, Ban chấp hành các đoàn thể chính trị - xã hội; Ban thường vụ Hội  NCT; Đại diện lãnh đạo Công an phường; Các đồng chí Bí tư Chi bộ - Trưởng Ban CTMT; các đồng chí tổ trưởng TDP - phó Ban CTMT các TDP; các ông bà  trong thành viên Ban CTMT các TDP, Ban TTND, Ban GSĐTCĐ.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo - UV BTV Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ Phường  triển khai kế hoạch số 40/KH - MTTQ- BTT ngày 06 tháng 03 năm 2022 của Ban thường trực UBMTTQ phường về kế hoạch thực hiện Đề án “Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” và Kết luận số 25 -KL/ThU, ngày 03/12/2021 của Ban Thường vụ Thị ủy.  Quán triệt  kết luận số 25 - KL/ThU của Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (khóa V) ngày 03 tháng 11 năm 2021 Về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TU về “về  tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận, phát huy sức mạnh các tầng lớp nhân dân thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng và phát triển thị xã giai đoạn 2010-2015 và những năm tiếp theo”

Thông qua hội nghị nhằm đánh giá khách quan sâu sắc những kết quả đạt được của MTTQ trong quý I, trong đó nổi bật như: Phối hợp tuyên truyền vận động nhân dân tích cực sản xuất gieo cấy Vụ Xuân đạt 319,2 ha. Gieo trỉa 19,7 ha cây trồng cạn vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh, chống rét cho cây trồng vật nuôi. Phối hợp với UBND, Hội chữ thập đỏ rà soát các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn để đề nghị, kêu gọi các tổ chức, cá nhân tặng quà nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và  tổ chức tặng 1.153 suất quà cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 350.200.000 đồng (trong đó giá trị tiền mặt là 299.300.000 đồng, giá trị hiện vật là 50.900.000 đồng). Các đơn vị vận động đóng góp xã hội hoá thực hiện các công trình, phần việc chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thành lập thị xã vận động Nhân dân đặt 30 chậu hoa trị giá 9 triệu đồng, 20 thùng rác trị giá 1.500.000 đồng để xây dựng ngõ văn minh tại ngõ số 4 đường Đào Tấn;  vận động nhân dân đóng góp kinh phí ngày công tu sữa 2 sân bóng chuyền hơi kinh phí 15 triệu đồng, làm mới 01 tuyến cờ, xây dựng một tuyến đường bất khả kháng dài 100 mét đường bê tông trị giá 80 triệu đồng. Phối hợp tuyên truyền các chủ trương chính sách hỗ trợ mới về CTĐT, BHXH, BHYT,.

Hội nghị được nghe Đ/c Nguyễn Công Lộc - PBT Đảng uỷ - CT UBND Phường - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 HĐND thị xã khoá VII ( kỳ họp chuyên đề).

Tiếp đó Đ/c: Phạm Hồng Quý - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ - PCT UBMTTQ - Trưởng Ban Tuyên giáo quán triệt Kết luận  số  21-KL/TW, ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về "Đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự  diễn biến”, “tự  chuyển hóa”

Đ/c: Phạm Hồng Quý - Phó bí thư Thường trực Đảng uỷ - PCT UBMTTQ - Trưởng Ban Tuyên giáo Quán triệt nội dung Chủ đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ phường đã ban hành quyết định và triển khai kế hoạch giám sát về việc tiếp nhận, quản lý, sử dụng nguồn kinh phí, việc mua sắm, sử dụng trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID -19  tại Trạm Y tế  phường Trung Lương. Tham gia với các ban HĐND giám sát chuyên đề tại 03 trường học về các khoản vận động tài trợ từ năm 2019- 2021; giám sát công tác thông tin tuyên truyền về thực hiện đề án xây dựng nếp sống văn hoá văn minh đô thị giai đoạn 2017- 2021 và những năm tiếp theo. Đồng thời qua các ý kiến thảo luận đã làm rõ thêm về nguyên nhân của tồn tại, hạn chế và đặc biệt là thống nhất các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong quý II để đạt được kết quả cao hơn.

Đ/c Võ Thanh Định TUV Bí thư Đảng ủy CTHĐND phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thông qua hội nghị để lồng ghép tuyên truyền các Nghị quyết, kết luận của các cấp uỷ Đảng và HĐND để trong thời gian tới MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tập trung tuyên truyền và triển khai thực hiện góp phần đạt được các mục tiêu, chỉ tiêu của các cấp đề ra trong năm 2022.

Nguyễn Thị Thảo