Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo có nhà ở bị xuống cấp có nhu cầu làm nhà ở trong năm 2022 với mục tiêu nhằm hỗ trợ các hộ xây mới đảm bảo 3 yếu tố bền chắc bao gồm móng, tường, mái góp phần đảm bảo ổn định, đời sống sinh hoạt, an toàn cho người dân hạn chế những thiệt hại khi xảy ra thiên tai, từng bước nâng cao mức sống, góp phần giảm nghèo bền vững bằng nguồn vốn huy động từ quỹ “ngày vì ngươì  nghèo” các cấp đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch đúng đối tượng, đúng quy định của các cấp.

Ngôi nhà củ trước khi xây dựng có nguy cơ sụp đổ

Trong thời gian qua Ban thường trực UBMTTQ Phường đã tích cực phối hợp với UBND, các tổ chức đoàn thể để tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động giúp đỡ, huy động kinh phí, ngày công để giúp đỡ gia đình hộ bà Nguyễn Thị Minh thuộc hộ nghèo già cả, ở một mình, sức khoẻ kém, hết tuổi lao động, nhà xuống cấp, có nguy cơ cao sụp đổ trong mùa mưa lũ tới, nguy cơ mất an toàn trong sinh hoạt, ăn ở của hộ gia đình.  Trong quá trình tiến hành xây dựng cho đến nay ngôi nhà đã hoàn thành vớ tổng diện tích khuôn viên là 150m2, diện tích nhà ở là 40m2, đảm bảo móng cứng, khung cứng, mái cứng, có 3 phòng (phòng khách, phòng bếp, phòng ngũ và công trình vệ sinh khép kín), tổng trị giá công trình là trên 200 triệu đồng .Với phương châm kịp thời để động viên và giúp hộ gia đình khắc phục khó khăn về tài chính chiều ngày 15/8/2022  phường Trung Lương đã tổ chức trao số tiền hỗ trợ 30 triệu đồng từ nguồn quỹ ngày vì người nghèo, (trong đó nguồn quỹ thị xã là 20 triệu, nguồn quỹ của phường là 10 triệu). Đến dự trao tiền hổ trợ làm nhà và chia sẽ những khó khăn với bà: Nguyễn Thị Minh có các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, TTr HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban thường trực UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể, CCLĐTBXH, đồng chí Bí thư chi bộ - Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng TDP Tuần Cầu.

Cấp ủy, chính quyền và BCTMT Tổ dân phố trao tiền hổ trợ làm nhà cho hộ bà: Nguyễn Thị Minh

Đây là những việc làm hết sức có ý nghĩa và mang tính kết nối và chia sẽ mà MTTQ và các đoàn thể đã thực hiện rất tốt trong thời gian qua. Phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp để đôn đốc các hộ còn lại đẩy nhanh tiến độ xây dựng kịp thời gian theo yêu cầu kế hoạch đề ra, tiếp tục kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các tổ chức để giúp đỡ các hộ sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt nhất là trong mùa mưa lũ.

Nguyễn Thị Thảo