Sáng ngày 10/7/2022. UBND phường;  Thường trực MTTQ phường và Ban công tác mặt trận TDP Quỳnh Lâm phối hợp với ban xây dựng cùng bà con trên tuyến tổ chức lễ khởi công tuyến đường thuộc công trình chỉnh trang đô thị năm 2022 với khí thế rất phấn khởi, đoàn kết thống nhất cao. Về dự lễ khởi công có các đồng chí đại diện thường trực  Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, Ban chỉ đạo, Tổ công tác chỉnh trang đô thị cùng cán bộ, Đảng viên nhân dân trong tổ dân phố.

Cấp ủy, chính quyền phường và BCT mặt trận TDP Quỳnh Lâm tặng quà động viên nhân dân xây dựng tuyến đường

Thực hiện chương trình kế hoạch công tác mặt trận năm 2022, đặc biệt là thực hiện Nghị quyết của cấp ủy chính quyền về việc triển khai khỏi công các hạng mục công trình chỉnh trang đô thị năm 2022 đã được cấp trên phê duyệt và phân công chủ trì các mô hình dân vận khéo năm 2022. Qua thời gian phối hợp triển khai  tuyên truyền vận động nhân dân tuyến đường bất khả kháng tại TDP Quỳnh Lâm, tuyến đường này là tuyến từ trước đến nay chưa có lần nào được đầu tư xây dựng, hiện đang là đường đất duy nhất trong đơn vị, có chiều dài  172,75m, chiều rộng hiện trạng 4m, tổng số hộ là 18, số hộ hiện nay có ngõ trổ ra chỉ có 3 hộ, chủ yếu là phía sau và hộ có đất nhưng chưa ở, chỉ được hỗ trợ xi măng, nguồn kinh phí nhân dân phải đóng góp một hộ khoảng 20 triệu đồng dự kiến tổng hơn 150 triệu, nên xác định sẽ gặp nhiều khó khăn, thời gian thi công sẽ gắn với việc vận động nguồn lực bao gồm cả kinh phí ngày công từ cán bộ, Đảng viên cùng toàn thể nhân dân, thay mặt cấp ủy chính quyền đoàn đại biểu đã phát biểu động viên và chúc mừng bà con, các tổ chức, cá nhân và nhiều gia đình trong TDP cũng đã đến chúc mừng hỗ trợ động viên thêm, với tinh thần quyết tâm cao nhất, cố gắng khắc phục mọi khó khăn, bà con phấn đấu hoàn thành xây dựng công trình trong thời gian sớm nhất góp phần thuận lợi trong quá trình đi lại, sinh hoạt, tiêu thoát nước, bảo đảm vệ sinh môi trường trong cụm dân cư và đặc biệt là xóa bỏ trên địa bàn không còn có tuyến đường đất.

Công trình chỉnh trang đô thị tuyến đường bất khả kháng tổ dân phố Quỳnh Lâm sẽ tạo được thuận lợi cho nhân dân sinh hoạt, lưu thông, đưa chủ trương Nghị quyết đi vào cuộc sống.

Nguyễn Thị Thảo