Để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao hiệu quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ; Chiều ngày 01/3/2023, UBND phường Trung Lương tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện “Đề án phát triển ứng dụng về dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” (Đề án 06) của Chính phủ trên địa bàn tháng 02/2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ; Lãnh đạo các đoàn thể chính trị - xã hội; Trưởng, phó Công an phường; Văn phòng UBND; Các thành viên trong Tổ công tác và Tổ giúp việc Đề án 06 phường; Tổ trưởng, Tổ phó (Bí thư, Tổ trưởng) Tổ công tác Đề án 06 của 10 Tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 2 tháng đầu năm 2023, UBND phường đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo đẩy mạnh việc thực hiện Đề án 06 trên địa bàn, thực hiện tập trung quyết liệt vào 03 nhóm nhiệm vụ công tác gồm: Nhóm dịch vụ công; Nhóm bổ sung thông tin; Nhóm tiện ích. Tăng cường tuyên truyền cho người dân, doanh nghiệp về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến để giải quyết các thủ tục hành chính, đặc biệt là 25 dịch vụ công trực tuyến thiết yếu.

Đồng chí Lê Anh Hùng - Phó Trưởng Công an phường báo cáo kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn phường Trung Lương tháng 02/2023 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Kết quả trong tháng Bộ phận một cửa UBND phường và Bộ phận trực ban tiếp dân Công an phường tiếp nhận, giải quyết 65 hồ sơ qua dịch vụ công (trong đó UBND phường: 45, Công an phường: 20), đảm bảo 100% hồ sơ giải quyết đúng thời hạn, không có khiếu nại, khiếu kiện của công dân. Vận động triệt để công dân chưa cấp CCCD theo rà soát trên địa bàn lên làm CCCD theo quy định (chủ yếu là độ tuổi 2004-2008); tổ chức kích hoạt định danh điện tử cho 120 trường hợp trên địa bàn; làm thủ tục hủy số cho 03 trường hợp; Trạm y tế phường đã tổ chức tiêm và nhập mũi tiêm cho 21 trường hợp công dân tiêm chủng Covid- 19 trên địa bàn. Thực hiện rà soát các trường hợp công dân chết đã làm thủ tục khai tử từ tháng 12/2022 đến nay để xóa đăng ký thường trú theo quy định.

Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một số hạn chế trong việc thực hiện công tác chuyển đổi số thời gian qua như: Công tác tuyên truyền về lợi ích của dịch vụ công, định danh điện tử, ứng dụng VneID; Công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể còn chưa rõ nét,…

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ đề án 06 phường phát biểu ý kiến chỉ đạo, giao nhiệm vụ tại hội nghị.

Để tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ đề án 06 phường yêu cầu cấp ủy, chính quyền, địa phương tiếp tục xác định Đề án 06 là nhiệm vụ chính trị quan trọng, đột phá nhằm thực hiện các mục tiêu chuyển đổi số, hướng đến lợi ích chung, lấy lợi ích của người dân là trung tâm. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về cư trú, tài khoản định danh điện tử nhằm nâng cao nhận thức của người dân trên địa bàn để người dân hiểu đầy đủ về lợi ích, hiệu quả của tài khoản định danh điện tử. Huy động sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, các Tổ dân phố trong vận động thu nhận hồ sơ cấp định danh điện tử. Góp phần thực hiện Đề án 06 trên địa bàn đảm bảo chất lượng, đúng lộ trình đề ra./.