Thực hiện kế hoạch sơ kết hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Các chi hội đã tổ chức Hội nghi sơ kết đánh giá những kết quả đạt được nêu lên những hạn chế khó khăn để thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong năm; thông qua đó tuyên truyền cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch; tuyên truyền chính sách BHYT, BHXH; tuyên truyền phòng chống ma túy; phòng chống cháy nổ…

Được sự nhất trí của BTV Thị hội; BTV Đảng ủy, thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch hoạt động Hội LHPN năm 2023 chiều ngày 24/06/2023, Hội LHPN phường Trung Lương tổ chức hội nghị sơ kết đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm; triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.  Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xoan - Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã, đồng chí Võ Thanh Định- Thị ủy viên; Bí thư Đảng ủy; chủ tịch HĐND phường cùng các đồng chí trong BCH Hội LHPN phường.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã tập trung đánh giá về những kết quả đạt được làm rõ nguyên nhân về những tồn tại, hạn chế đặc biệt là thảo luận về các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới. Qua các ý kiến thảo luận đã khẳng định kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2023 khá toàn diện trên các lĩnh vực trong đó nổi bật như: Đổi mới cách thức tổ chức sinh hoạt bằng hình thức sân khấu hóa đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia; kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1983 năm Khởi nghĩa hai Bà Trưng, 31 năm ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh cụ thể: Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình Bà Kiều Thị Hường ở chi hội La Giang với 35 ngày công trao 70 triệu đồng do Hội LHPN thị xã và tập đoàn Toàn cầu hỗ trợ sau khi hoàn thành công trình; Trao 2 mô hình sinh kế cho Bà Nguyễn Thị Hoan ở chi hội Trung Hậu và Chị Đinh Thị Oanh ở chi hội Tiên Sơn mỗi mô hình trị giá gần 3 triệu đồng; khảo sát và trao vật dụng gồm nồi, bếp ga cho gia đình Chị Kiều Thị Kiệm ở chi hội Bấn Xá trị giá 2,5 triệu đồng; tổ chức chương trình tọa đàm “Phụ nữ người giữ lửa” với trên 200 hội viên tham gia. Công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia BHYT; BHXH kết quả 6 tháng đầu năm đã vận động được 651 thẻ BHYT (trong đó tái tục 590 thẻ, mua mới 61 thẻ), và 187 người mua BHXH (trong đó tái tục 174, mua mới 27 người).

Đồng chí Võ Thanh Định - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy - CT  HĐND Phường phát biểu chỉ đạo hội nghị

Thay mặt BTV Thị hội đồng chí Nguyễn Thị Xoan - PCT Hội LHPN thị xã; đồng chí Võ Thanh Định – Thị ủy viên, BT Đảng uỷ, CT HĐND phường đánh giá cao những kết quả đạt được cũng như chỉ ra những tồn tại hạn chế và định hướng chỉ đạo BCH Hội phụ nữ phường phát huy tốt những kết quả đạt được, khắc phục những tồn tại hạn chế để cuối năm đạt được những kết quả nổi bật hơn.

Đồng chí Nguyễn Thị Xoan - PCT Hội LHPN thị xã phát biểu tại hội nghị

Một số hình ảnh sơ kết tại các chi hội