Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường Trung Lương vừa phối hợp tổ chức hội nghị sơ kết 2 năm phong trào "Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo" 2017-2018; Về dự đại diện Ban thường trực Ủy ban MTTQ thị xã; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; Trưởng, phó ban công tác Mặt trận các tổ dân phố, các đại biểu được suy tôn ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo tiêu biểu 2 năm liền 2017-2018.

Trong 2 năm qua, phong trào ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo của phường Trung Lương đã đạt kết quả vượt bậc đáng trân trọng, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân; về số lượng năm 2017 chỉ có 273 gia đình đạt danh hiệu, năm 2018 đã có 395 gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình "Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo" tăng 144,6%; chất lượng các gia đình đạt tiêu chuẩn ngày càng cao đã thể hiện tính lan tỏa của phong trào ngày càng sâu rộng hơn.

Phát biểu và thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã chỉ rõ một số hạn chế và đề nghị trong thời gian tới UBMTTQ, các đoàn thể phường cần tập trung chú trọng nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, các bậc con cháu, phát huy hơn nữa tính cộng đồng, luôn thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của mỗi người dân trong việc phấn đấu xây dựng kết cấu hạ tầng, nâng cấp nhà văn hóa và các đường điện chiếu sáng trong khu dân cư, phấn đấu năm 2018 tỷ lệ tuyến đường điện chiếu sáng đạt tỷ lệ 90% theo nghị quyết BCH Đảng bộ phường; góp phần xây dựng thị xã đạt tiêu chí đô thị loại 3 vào năm 2020.

Hội nghị đã hiệp thương bầu 10 đại biểu là các gia đình tiêu biểu đi dự hội nghị ở thị xã và biểu dương khen thưởng 3 gia đình đạt thành tích xuất sắc trong phong trào "Ông bà cha mẹ mẫu mực con cháu hiếu thảo" 2 năm 2017-2018./.

Bùi Việt Hào