Ngày 14/8/2020 Hợp tác xã nông nghiệp Quỳnh Lương đã triển khai công tác thăm đồng để đánh giá năng suất và nắm bắt tình hình sâu bệnh, chuột phá hoại. Sau khi thực hiện xong công tác thăm đồng, đoàn đã kết luận năng suất vụ hè thu năm 2020 ước đạt 40 tạ/ha. Bên cạnh tình hình chuột phá hoại đã đến mức báo động. Tại Hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Luân - Phó Chủ tịch UBND phường đã quán triệt và yêu cầu các đơn vị tập trung tuyên truyền, vận động các hộ sản xuất thường xuyên thăm đồng, chủ động thu hoạch lúa hè thu tránh tình trạng bị chuột phá hoại.

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, ngày 23/8/2020  bà con nông dân và các hộ sản xuất đã tập trung thu hoạch lúa hè thu, năng suất ước đạt 40 tạ/ha. Đặc biệt các hộ gia đình đã chủ động liên hệ máy gặt để phục vụ cho bà con và các hộ sản xuất nhằm rút ngắn thời gian thu hoạch, hạn chế chuột phá hoại làm ảnh hưởng đến năng suất.

Nguyễn Cao Hoàng - CT Hội Nông dân phường