Với tinh thần thi đua sôi nổi của Phụ nữ cả nước lập thành tích chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, trong không khí vui chung đó, hội phụ nữ phường Trung Lương đã tổ chức nhiều phần việc có ý nghĩa, đặc biệt là phần việc chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan ngõ phố hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 - 02/3/2022), 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Hưởng ứng Kế hoạch số: 12/KH-BTV ngày 19/10/2021 Triển khai đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022-2027; kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 -02/3/2022), 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của BTV Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh. Hội LHPN phường Trung Lương đã triển khai đến tận các chi hội và được các chi hội hăng hái hưởng ứng tổ chức thực hiện sâu rộng tới cán bộ, hội viên, phụ nữ; nội dung thi đua được các chi hội đăng ký đảm nhận rất cụ thể, sát với nhu cầu thực tiễn, hiệu quả gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của của địa phương. Vừa thực hiện đợt thi đua đặc biệt vừa gắn với phong trào thi đua thường xuyên; căn cứ kết quả thực hiện của từng chi hội để xem xét đề xuất khen thưởng nhằm động viên các tập thể, cán bộ, hội viên, các tầng lớp phụ nữ tích cực tham gia phong trào thi đua của Hội.

Từ ngày 28 tháng 11 đến ngày 30 tháng 11 năm 2021 chi hội Phụ nữ TDP Phúc Sơn cùng với không khí khẩn trương, vui tươi, phấn khởi, các chị em phụ nữ hăng hái tham gia với hơn 150 ngày công vừa san lấp mặt bằng, vừa đổ xỉ và láng lát hành lang tuyến đường Tiên Sơn nối dài với chiều dài 150m trị giá trên 50 triệu đồng gắn với cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch". Xây dựng ngõ phố văn minh. Bên cạnh đó, chi hội đã vận động cán bộ, hội viên đã xã hội hóa được hàng chục triệu đồng để chỉnh trang tuyến đường.

Chi hội phụ nữ TDP Phúc Sơn chỉnh trang đô thị, xây dựng tuyến ngõ phố văn minh

Chi hội Bấn Xá đảm nhận xây dựng hàng rào xanh tại 2 tuyến đường trong khu dân cư tại khu tái định cư vùng Mặt Ba TDP Bấn Xá với chiều dài 1,5 km trị giá 6 triệu đồng với 50 ngày công được chị em hưởng ứng nhiệt tình.

Chi hội phụ nữ TDP Bấn Xá thực hiện tuyến đường xanh sạch đẹp

Ngày 30 tháng 11 năm 2021 Chi hội Tuần Cầu vận động xã hội hóa gần 10 triệu đồng đặt 20 chậu hoa giấy làm đẹp tuyến đường từ nhà Ông Nguyễn Ngọc Luân tới đường vòng.

Chi hội phụ nữ TDP Tuần Cầu với những chậu hoa cảnh đẹp, xây dựng ngõ phố văn minh

Những công trình, phần việc hướng đến chào mừng Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm30 năm ngày thành lập Thị xã Hồng Lĩnh (02/3/1992 -02/3/2022), 112 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 của BTV Hội LHPN thị xã Hồng Lĩnh, được cán bộ, hội viên và toàn thể Nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện. Từ đó đã tạo được không khí thi đua hăng hái tham gia thực hiện các công trình, phần việc nhằm hướng tới an sinh xã hội đặc biệt là phụ nữ, trẻ em yếu thế, phong trào tỷ cây xanh, phụ nữ khởi sự, khởi nghiệp, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch ... qua đó, tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức hội vững mạnh góp phần xây dựng đô thị văn minh, nếp sống văn hoá văn minh đô thị tại địa phương.

Kiều Ngân