Chiều ngày 7/4/2023, Ban Thường vụ Đảng ủy phường Trung Lương tổ chức Hội nghị quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023 và phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng lần thứ ba cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trên địa bàn.

Tham dự hội nghị có Đồng chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ Thị xã, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường; Đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; UBKT Đảng ủy; Các Ban xây dựng Đảng; cán bộ, công chức cấp phường; Cấp ủy 15 chi bộ tổ dân phố và đảng viên đang tham gia sinh hoạt Đảng của 10 Chi bộ TDP.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ Thị xã, Bí thư Đảng ủy đã triển khai, quán triệt đến toàn thể đảng viên chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Chủ đề thực hiện năm 2023: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, nỗ lực hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Đồng chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ Thị xã, Bí thư Đảng ủy quán triệt nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023

Tiếp đó, hội nghị đã được nghe đồng chí Đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt chuyên đề “Nhận diện và phản bác các quan điểm xuyên tạc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Phát động cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023. Trong giai đoạn hiện nay, các thế lực thù địch ra sức đẩy mạnh việc chống phá cách mạng nước ta trên nhiều lĩnh vực và nhiều phương diện khác nhau, đặc biệt có lĩnh vực văn hóa, tư tưởng, phủ nhận vai trò của tư tưởng Hồ Chí Minh nhằm thực hiên âm mưu xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, xóa bỏ chế độ chủ nghĩa xã hội mà Đảng và Nhân dân ta đang xây dựng. Việc nhận diện các quan điểm xuyên tạc, chống phá tư tưởng, hình ảnh Hồ Chí Minh, bảo vệ tư tưởng, hình ảnh Hồ Chí Minh nói riêng, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng có vai trò rất quan trọng trong việc đấu tranh, bảo vệ nền tảng tư tưởng của của Đảng và là trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân. Cuộc thi viết chính luận về bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng lần thứ ba năm 2023 tiếp tục khẳng định vai trò quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt chuyên đề “Nhận diện và phản bác các quan điểm xuyên tạc việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Phát động cuộc thi viết chính luận năm 2023

Cũng tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường báo cáo các chỉ tiêu, kế hoạch xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trên địa bàn.

Những nội dung được truyền đạt tại hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cán bộ, đảng viên. Hội nghị đã bồi dưỡng, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường và khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa của con người Hồng Lĩnh nói chung, con người Trung Lương nói riêng góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp.