Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, bệnh viêm da nổi cục đang xảy ra tại 7 xã, thuộc 3 huyện: Tùng Lộc, Thuần Thiện (Can Lộc); Xuân Thành (Nghi Xuân); Phù Lưu, Mai Phụ, Thạch Châu, Hồng Lộc (Lộc Hà) làm 75 con bò mắc bệnh, trong đó có 8 con bị chết, tiêu hủy.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, UBND phường phối hợp với thú y tổ chức tiêm phòng vắc xin viêm da nổi cucj cho đàn trâu bò trên địa bàn phường. Đến nay, đã tiêm được 75 liều/124 con.

Tiêm vacxin viêm da nổi cục cho đàn trâu bò

Với tình hình dịch bệnh phức tạp, cùng với diễn biến thời tiết bất lợi làm giảm sức đề kháng của vật nuôi, tiêm phòng được xem là giải pháp quan trọng, ưu tiên hàng đầu để bao vây, khống chế dịch, hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi.