Một trong những mục tiêu lớn nhất phường Trung Lương trong năm 2024 là cơ bản hoàn thành tiêu chí về xây dựng đô thị văn minh. Do đó, ngay từ đầu năm 2024, cấp ủy, chính quyền địa phương đã tích cực tổ chức triển khai các phần việc để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.

Đảng bộ phường tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai đề án xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh

Thực hiện Đề án xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đến nay, phường Trung Lương có 4/9 tiêu chí đạt (gồm tiêu chí 4 - An ninh trật tự đô thị; Tiêu chí 6 - Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; Tiêu chí 8 - Y tế, giáo dục đô thị; Tiêu chí 9 - Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị), 40/52 tiểu mục đạt (tăng 3 tiêu chí và 9 tiểu mục so với thời điểm Đề án được phê duyệt).

Để tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả, phường đã tổ chức “Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh” nhằm huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, của toàn thể Nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh.  Chú trọng duy trì, nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, phấn đấu hoàn thành 5 tiêu chí và 12 mục chưa đạt.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh

Hưởng ứng tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch UBMTTQ phường cho biết, thời gian qua, MTTQ phường và tổ chức thành viên đã phát huy vai trò, tập trung xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc bằng nhiều hình thức vận động nhân dân tham gia đóng góp với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong việc chỉnh trang đô thị, xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Thời gian qua có nhiều công trình, phần việc đã được triển khai khá đồng bộ, đạt hiệu quả cao, bộ mặt đô thị phường đã có những chuyển biến tích cực, khang trang, văn minh hơn.

Triển khai bó gọn đường dây điện tại các tuyến đường trên địa bàn

Rải thảm nhựa tuyến đường Khu dân cư Mặt Ba - TDP Bấn Xá

Hỗ trợ 07 hộ nghèo, hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xây dựng nhà ở kiên cố

Kêu gọi, hỗ trợ ngày công, kinh phí xây dựng công trình vệ sinh đạt chuẩn cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ra quân lập lại trật tự, kỷ cương đô thị, giải toả và làm đẹp các tuyến đường trong khu dân cư

Xây dựng các hạng mục công trình trụ sở UBND phường, các thiết chế văn hóa được đầu tư khang trang, đồng bộ

Phát động vệ sinh môi trường trên các trực đường, ngõ phố

Xây dựng 14 tuyến đường bất khả kháng, hệ thống thoát nước trong khu dân cư

Với tinh thần khí thế và quyết tâm cao tin tưởng rằng, phường Trung Lương sẽ hoàn thành các tiêu chí đô thị văn minh vào cuối năm 2024, thực hiện mục tiêu xây dựng phường ngày càng giàu đẹp, văn minh.