Thực hiện sự chỉ đạo của các cấp về việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ nghèo, hộ chính sách, hộ bị ảnh hưởng thiên tai có nhà ở bị xuống cấp có nhu cầu làm nhà ở theo Quyết định số 22-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Hà Tĩnh với mục tiêu nhằm hỗ trợ các hộ xây mới, sữa chữa, nâng cấp góp phần đảm bảo ổn định, đời sống sinh hoạt, an toàn cho người dân hạn chế những thiệt hại khi xảy ra thiên tai. Trong thời gian qua Ban thường trực UBMTTQ phường Trung Lương đã tích cực phối hợp với UBND, các tổ chức đoàn thể để tăng cường phối hợp tuyên truyền, vận động, huy động kinh phí, ngày công để giúp đỡ các gia đình trong quá trình triển khai xây dựng.

Năm 2021, qua đăng ký, khảo sát phường Trung Lương có 09 hộ thuộc diện được hỗ trợ làm nhà ở (05 hộ đăng ký đợt 01 và 04 hộ đăng ký đợt 2), đến nay đã có 04/05 hộ được phê duyệt đợt 01 đã hoàn thành xây dựng; 03/04 hộ được phê duyệt đợt 2 đã triển khai xây dựng.

Với phương châm kịp thời để động viên và giúp các hộ gia đình khắc phục khó khăn về tài chính, phường Trung Lương đã tổ chức trao số tiền 210 triệu đồng cho các hộ gia đình đã khởi công xây dựng đợt 01 và làm hồ sơ ứng tiền cho các hộ xây dựng đợt 02.

Thường trực Ban chỉ đạo của Đảng uỷ, đại diện UBND, MTTQ, các tổ chức ban ngành cấp phường trao tiền hỗ trợ cho hộ gia đình xây dựng nhà ở theo QĐ 22-QĐ/TU

Ngoài phần kinh phí hỗ trợ của cấp trên; cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể của phường đã kêu gọi ủng hộ kinh phí, ngày công để hỗ trợ thêm cho các hộ gia đình như: Hội LHPN đã trao hỗ trợ số tiền 04 triệu đồng từ nguồn quỹ “mái ấm tình thương” cho hộ bà Nguyễn Thị Khai thuộc hộ cận nghèo bị ảnh hưởng thiên tai; Đoàn thanh kêu gọi gọi giúp đỡ hơn 20 ngày công và 500.000 đồng cho hộ bà Phan Thị Sen - TDP Bấn Xá thuộc hộ nghèo khó khăn; Hội CCB kêu gọi trên 15 ngày công giúp đỡ hộ ông Đinh Thế Thắng - TDP Tuần Cầu thuộc hộ chính sách, Hội Nông dân kêu gọi hỗ trợ 02 triệu đồng cho hộ bà Nguyễn Thị Dung - TDP Tuần Cầu thuộc hộ nghèo khó khăn,...

Kêu gọi xã hội hóa kinh phí, ngày công hỗ trợ các hộ gia đình đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhà ở

Phát huy kết quả đã đạt được trong thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp để đôn đốc các hộ còn lại đẩy nhanh tiến độ xây dựng kịp thời gian tiến độ theo yêu cầu của các cấp, tiếp tục kêu gọi sự tham gia vào cuộc của các tổ chức, cá nhân để giúp đỡ các hộ sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt khi mùa mưa lũ tới./.