Sáng ngày 29/6/2021, Hội đồng nhân dân phường Trung Lương khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tổ chức kỳ họp thứ nhất để bầu các chức danh của HĐND, UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 và quyết nghị một số nội dung quan trọng khác.

Về tham dự chỉ đạo có đồng chí Lê Văn Bình - Ủy ban BTV - Trưởng Ban tổ chức Thị ủy; đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Ủy viên BTV Thị ủy - Phó Chủ tịch HĐND thị xã - Trưởng đoàn công tác của Thị ủy chỉ đạo tại phường Trung Lương; Đồng chí Bùi Tuấn - Thị ủy viên - Phó Ban Tuyên giáo Thị ủy - Phó Đoàn công tác chỉ đạo tại phường Trung Lương; các Ông, Bà đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn phường và đại diện Phòng Nội vụ thị xã.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Ủy ban bầu cử phường báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND phường Trung Lương XXII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Thông qua Nghị quyết xác nhận tư cách đại biểu và trao giấy xác nhận tư cách cho 21 đại biểu trúng cử HĐND phường.

Ông Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn báo cáo kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Với tinh thần thẳng thắn, dân chủ kỳ họp đã tiến hành bầu cử các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân; bầu cử các chức danh Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND và Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026.

1. Ông Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy phường được bầu giữ chức Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường;

2. Ông Kiều Quang Hà, Phó chủ tịch HĐND phường tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân nhiệm kỳ 2021- 2026;

3. Bà Nguyễn Thị Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND phường;

4. Ông Nguyễn Ngọc Dung - Giám đốc HTX Nông nghiệp Quỳnh Lương được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban kinh tế - xã hội HĐND phường;

5. Ông Nguyễn Cao Hoàng  - Chủ tịch Hội Nông dân được bầu giữ chức vụ Trưởng Ban pháp chế HĐND phường;

6. Bà Kiều Thị Ngân - Chủ tịch Hội LHPN được bầu giữ chức vụ Phó Trưởng Ban pháp chế HĐND phường

7. Ông Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch ủy ban nhân dân phường, nhiệm kỳ 2021-2026;

8. Ông Nguyễn Ngọc Luân, Phó Chủ tịch UBND phường, tiếp tục được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND, nhiệm kỳ 2021-2026;

9. Bà Nguyễn Thị Hạnh, Công chức Văn phòng - thống kê được bầu giữ chức vụ Phó Chủ tịch UBND phường, nhiệm kỳ 2021-2026;

10. Ông Hồ Phúc Tài, Trưởng công an phường - Ủy viên UBND tiếp tục được bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND, nhiệm kỳ 2021-2026;

11. Ông Phạm Văn Hải, Chỉ huy trưởng BCH quân sự - Ủy viên UBND tiếp tục được bầu giữ chức vụ Ủy viên UBND, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại biểu thị xã tặng hoa chúc mừng các Ông/bà được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, các Ban HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026

Tặng hoa chúc mừng các Ông/bà được bầu giữ chức vụ Chủ tịch, Phó chủ tịch, Ủy viên UBND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND phường nhiệm kỳ 2021 - 2026 đánh giá cao công tác lãnh chỉ đạo, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị phường Trung Lương trong việc tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV, bầu cử HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn.

Đồng thời chúc mừng các đại biểu đã được tín nhiệm bầu vào đại biểu HĐND phường nhiệm kỳ mới và các đồng chí được bầu giữ các chức danh chủ chốt của HĐND, UBND phường khóa XXII. Đồng chí mong muốn các đại biểu HĐND phường thực hiện tốt trách nhiệm của người đại biểu nhân dân, luôn gần dân, trọng dân, sát dân, lắng nghe và tiếp thu mọi ý kiến, nguyện vọng của nhân dân và luôn cần nỗ lực, tự rèn luyện, nâng cao chuyên môn, tinh thần đoàn kết, thống nhất trong thực hiện mọi nhiệm vụ, góp phần xây dựng phường Trung Lương ngày càng phát triển./.