Sáng ngày 23/09/2023, Đảng bộ phường Trung Lương tổ chức hội nghị quán triệt, học tập Chỉ Thị Số 17-CT/TW; Chỉ Thị Số 23-CT/TW Của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng; Nghị Quyết 15-NQ/TW Của BTV Tỉnh Ủy Hà Tĩnh; Nghị quyết số 26 ngày 20/09/2023 của Đảng ủy phường Trung Lương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị, Kế hoạch số 79 ngày 21/09/2023 của UBND phường Trung Lương về xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Hồng Quý - PBT Thường trực; đồng chí Nguyễn Công Lộc – PBT, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong BCH Đảng bộ; UBKT Đảng ủy; Các Ban xây dựng Đảng; cán bộ, công chức cấp phường; Cấp ủy các chi bộ và đảng viên 10 TDP trên địa bàn.

Đại biểu tham dự hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị: Chỉ thị số 17-CT/TW, ngày 21/1/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 23-CT/TW, ngày 25/5/2023 của Ban Bí thư Trung ương Đảng “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới”; Nghị Quyết 15-NQ/TW Của BTV Tỉnh Ủy Hà Tĩnh; Nghị quyết số 26 ngày 20/09/2023 của Đảng ủy phường Trung Lương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị, Kế hoạch số 79 ngày 21/09/2023 của UBND phường Trung Lương về xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Phạm Hồng Quý - PBT Thường trực quán triệt Chỉ Thị Số 17-CT/TW; Chỉ Thị Số 23-CT/TW Của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng

Đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy quán triệt Nghị quyết số 26 ngày 20/09/2023 của Đảng ủy phường Trung Lương về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị

Đây là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa, tầm quan trọng đặc biệt trong giai đoạn hiện nay. Công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, an toàn an ninh thực phẩm là nhiệm vụ rất quan trọng, tác động trực tiếp đến phát triển kinh tế-xã hội, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo sức khỏe, tài sản, cuộc sống bình an, hạnh phúc cho nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc – PBT, Chủ tịch UBND phường quán triệt Nghị Quyết 15-NQ/TW Của BTV Tỉnh Ủy Hà Tĩnh và Kế hoạch số 79 ngày 21/09/2023 của UBND phường Trung Lương về xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Trong những năm qua, Đảng bộ và Nhân dân phường Trung Lương đã tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh đô thị đạt được nhiều kết quả. Đối chiếu vào các tiêu chí theo Quyết định số 04/2022/QĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1754/QĐ-UBND ngày 14/8/2023 của UBND thị xã Hồng Lĩnh về việc phê duyệt Đề án xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh; đến nay phường đã đạt 1/9 tiêu chí (Tiêu chí 4: An ninh, trật tự đô thị). Kinh tế phát triển khá, văn hóa - xã hội có nhiều khởi sắc, tốc độ tăng trưởng hàng năm đạt từ 10 - 12%; nhiều công trình chỉnh trang đô thị được xây dựng, cơ sở vật chất, hạ tầng đô thị được đầu tư, diện mạo đô thị đang từng bước thay đổi, công tác giáo dục đạt được nhiều kết quả khá nổi bật; thực hiện có hiệu quả các mục tiêu quốc gia về y tế; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, việc xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vẫn còn một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, công tác quy hoạch, giao thông đô thị do lịch sử để lại, công tác tuyên truyền vận động chưa được sâu rộng…. Vì vậy, cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, nêu cao tinh thần trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các chi bộ, tổ dân phố; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, nhân dân trong việc xây dựng phường đô thị văn minh hiện nay.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, thay mặt Đảng ủy phường đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao sự tham dự đầy đủ, tích cực của các đồng chí đảng viên, đồng thời yêu cầu các Chi bộ tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt phổ biến Chỉ thị, Nghị quyết, Kế hoạch đến từng cán bộ, đảng viên, nhân dân, tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận cao trong Nhân dân. Đảo đảm công tác an ninh an toàn thực phẩm, trật tự, an toàn giao thông. Phát huy tối đa sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chí trị và toàn dân, lan tỏa mạnh mẽ tinh thần quyết tâm chính trị và tạo được sự chuyển biến tích cực góp phần bảo đảm sức khỏe, tính mạng cho Nhân dân, thực hiện mục tiêu xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị.