Sáng ngày 6/10/2023, phường Trung Lương phối hợp với Công an thị xã tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Tổ dân phố Phúc Sơn, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Về dự có Đại uý Trần Hậu Sơn, Phó Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Hồng Lĩnh, Phòng PC07, Công an tỉnh; Thượng tá Trần Mạnh Hà - Phó Trưởng Công an thị xã; Đại diện cấp ủy chính quyền phường; Lực lượng tham gia thực tập phương án chữa cháy.

Nội dung thực tập phương án nhằm hướng dẫn cho các thành viên Đội dân phòng, cán bộ, Nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp an toàn PCCC các hoạt động: Phát hiện cháy, báo cháy, gọi điện thoại báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, sử dụng dụng cụ, phương tiện chữa cháy, CNCH được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn. Thông qua diễn tập nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng PCCC tại chỗ và nhân dân trong các khu dân cư. Đồng thời góp phần nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy, phối hợp giữa các lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ nhằm nâng cao hiệu quả công tác chữa cháy và CNCH, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Với tình huống giả định: Đám cháy xảy ra tại Công ty TNHH xuất nhập khẩu nhôm thép Toàn Thắng thuộc Tổ dân phố Phúc Sơn, phường Trung Lương, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Phát hiện cháy, báo cháy

Tổ chức chữa cháy, cứu người bị nạn, hướng dẫn thoát nạn

Kết thúc buổi diễn tập đã tổ chức rút kinh nghiệm, đánh giá ưu điểm, hạn chế trong quá trình thực tập phương án. Buổi thực tập đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và thực hiện tuyệt đối nghiêm túc, an toàn, đảm bảo đúng yêu cầu, kỹ thuật đề ra.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân, doanh nghiệp góp phần làm giảm số vụ cháy, thiệt hại về người và tài sản trong các khu dân cư, hộ gia đình, các cơ quan, doanh nghiệp./.