Sáng ngày 21/8/2020. Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-UBND ngày 07/02/2020 của Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh về việc chuyển đổi, xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh năm 2020; Xác định việc thực hiện chuyển đổi, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001: 2015 là một nhiệm vụ quan trọng của địa phương trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2020. Ủy ban nhân dân phường phối hợp với đơn vị tư vấn công ty dịch vụ và tư vấn khoa học công nghệ Việt đã tổ chức tập huấn về chuyển đổi, xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015 cho toàn thể đội ngũ cán bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách cấp phường với các nội dung xây dựng và áp dụng Hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015.

(Giảng viên: Ngô Đắc Vượng - Chuyên viên công ty dịch vụ và tư vấn khoa học CN Việt giảng bài)

Nội dung lớp tập huấn gồm: Giới thiệu về tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; Các nội dung, yêu cầu, sự cần thiết và phạm vi áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo TCVN ISO 9001:2015; Hướng dẫn, kỹ năng xây dựng, chuyển đổi hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015; Phương pháp xây dựng, quản lý, chỉ đạo, điều hành đơn vị thông qua việc áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo Tiêu chuẩn VN ISO 9001:2015,… Bên cạnh đó, hội nghị tập huấn cũng dành thời gian để các đồng chí cán bộ, công chức và giảng viên đơn vị tư vấn trao đổi, giải đáp các thắc mắc liên quan đến việc xây dựng và áp dụng hệ thống quản lý chất lượng tại đơn vị trong thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường - Trưởng Ban Chỉ đạo áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2015 đề nghị các cán bộ công chức tham gia hội nghị tập huấn cần phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc tham gia học tập, xây dựng hệ thống qua đó áp dụng vào thực tế công việc để đảm bảo hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Qua buổi tập huấn, cán bộ, công chức đã nhận thức đầy đủ ý nghĩa, mục đích, yêu cầu, nội dung của việc áp dụng HTQLCL theo TCVN ISO 9001:2015 và trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết để chuẩn bị cho hoạt động chuyển đổi tại đơn vị./.

Hạnh Nguyễn