Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, vừa qua, Chi hội phụ nữ TDP La Giang phường Trung Lương chủ trì phối hợp với Chi cục thuế Hồng Lĩnh đã kêu gọi cán bộ, hội viên và Nhân dân trên toàn phường đóng góp kinh phí cũng như ngày công chế biến và nấu 134 suất ăn sáng, ăn trưa và ăn tối cho các lực lượng làm nhiệm vụ và người dân cách ly trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.

Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực nhằm góp phần cùng cấp ủy, chính quyền trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã nhằm chia sẻ, giúp người dân ở khu cách ly yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả. Từ những việc làm thiết thực, ý nghĩa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, những món ăn thắm đượm nghĩa tình của cán bộ, hội viên và Nhân dân trên địa bàn phường đã góp phần tiếp thêm sức mạnh trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng.

Bên cạnh đó, trong thời gian qua Hội LHPN phường Trung Lương nói chung và Chi hội phụ nữ TDP La Giang nói riêng đã tập trung phối hợp tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ và nhân dân chấp hành, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch; vận động nhân dân bình tĩnh, không hoang mang, lo lắng, tích cực, chủ động thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chấp hành nghiêm nguyên tắc “5K”, bằng nhiều hình thức như: “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, vận động người dân khai báo y tế, thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tiếp xúc, giữ vệ sinh cá nhân và gia đình luôn sạch sẽ, thoáng mát...

Từ những việc làm ý nghĩa trên đã phần nào động viên các lực lượng tuyến đầu chống dịch thêm tinh thần, điều kiện, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã./.