Để làm tốt công tác tuyên truyền cho các chủ hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh ATTP phục vụ người dân và người tiêu dùng trong dịp tết, kiểm tra xử lý kịp thời, nếu để vi phạm về vệ sinh ATTP trong dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão 2023. Ngày 30/12/2022, Đoàn kiểm tra liên nghành của phường Trung Lương tổ chức kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn toàn phường, đoàn xác định đây là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là các mặt hàng thực phẩm như: Kẹo bánh, bia rượu, nước ngọt, nước giải khát, nước mắm, bột ngọt vv... tiềm ẩn những phức tạp các mặt hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng, không rỏ nhản mác, nguồn gốc, hàng quá thời hạn sử dụng trà trộn bán trên thị trường. Đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn phường tại các ki ốt kinh doanh và trên địa bàn Chợ Huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại các ki ốt kinh doanh trên toàn phường

Đoàn kiểm tra các ki ốt ở Chợ Huyện

Tại thời điểm kiểm tra không phát hiện các hộ kinh doanh vi phạm về bán hàng không có  nhãn mác giả, không có mặt hàng bày bán quá thời hạn sử dụng, đoàn đã ghi biên bản, ký cam kết yêu cầu các hộ thực hiện tốt việc kinh doanh, đồng thời giao trách nhiệm cho chủ hộ tuyệt đối không để xẩy ra vi phạm Pháp luật trong quá trình kinh doanh để phục vụ người tiêu dùng và nhân dân đảm bảo sức khỏe đón xuân an lành, hạnh phúc, đồng thời khuyến cáo cho người tiêu dùng khi mua hàng cần phải kiểm tra nhãn mác, thời hạn sản xuất ghi trên bao bì để tránh mua phải hàng nhái, hàng giả.

Minh Hùng - Phạm Dũng