Thực hiện hiệu quả Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến 2030 (Đề án 06) của Chính phủ, thời gian qua Công an phường Trung Lương đã tham mưu cho Cấp ủy, chính quyền triển khai nhiều giải pháp đồng bộ và đưa ra quyết tâm thực hiện các nội dung, nhiệm vụ của Đề án 06; đưa nội dung kích hoạt tài khoản định danh điện tử vào nhiệm vụ trọng tâm cần chỉ đạo thực hiện, đặc biệt tổ chức thực hiện có hiệu quả Lời kêu gọi “Toàn dân đăng ký và sử dụng tài khoản định danh điện tử của đồng chí Chủ tịch UBND Tỉnh”

Công an phường hướng dẫn người dân đến điểm kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Các đồng chí trong Ban chỉ đạo thực hiện Đề án 06 phường Trung Lương hỗ trợ người cao tuổi cài đặt định danh điện tử.

Xác định việc hoàn thành cấp căn cước công dân (CCCD) và tài khoản định danh điện tử cho công dân là yếu tố then chốt trong việc triển khai thực hiện Ðề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ (Ðề án 06), Công an phường cơ quan Thường trực đã tham mưu cho cấp ủy chính quyền phường Trung Lương đã tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, với phương châm :“vừa làm vừa giải thích, hướng dẫn”; theo đó Công an phường đã phối hợp với các tổ chức trong hệ thống chính trị trên địa bàn cùng vào cuộc quyết liệt, đồng bộ phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Công an phường đã cùng với các tổ chức trong hệ thống chính trị phối hợp ngày đêm nỗ lực, ra sức hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đoàn phường Trung Lương cùng phối hợp hỗ trợ nhân dân đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Hội LHPN phường hướng dẫn nhân dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử

Tính đến hiện nay, toàn phường đã kích hoạt 3.989 tài khoản, đạt 100,5%  chỉ tiêu được giao về kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân thường trú trên địa bàn. Đây là đơn vị thứ nhất trong thị xã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu Công an tỉnh về cấp tài khoản định danh điện tử cho công dân.

Hội nghị đánh giá kết quả triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính phủ trên địa bàn và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới

Theo kế hoạch, phường Trung Lương sẽ tiếp tục duy trì thường xuyên việc cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử, đặc biệt là quan tâm hỗ trợ đối với các trường hợp công dân thuộc diện “bất khả kháng” để nâng cao tỷ lệ, hoàn thành nhiệm vụ cấp CCCD và tài khoản định danh điện tử cho công dân góp phần thực hiện tốt Đề án 06 trên địa bàn./.