Chiều ngày 03/10/2023, Hội đồng NVQS phường Trung Lương tổ chức hội nghị xét thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Nhằm kịp thời chỉ đạo, tổ chức thực hiện chặt chẽ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 bảo đảm số lượng, chất lượng và hoàn thành chỉ tiêu giao quân mà UBND Thị xã giao và chuẩn bị đầy đủ các văn bản có liên quan, thực hiện đúng, đủ các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, đồng thời bảo đảm phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thu Hương – Chủ tịch LĐLĐ thị xã; Thành viên HĐNVQS thị xã theo dõi, chỉ đạo công tác tuyển quân tại phường Trung Lương; Thiếu tá Nguyễn Thái Bình – Sỹ quan hướng phụ trách địa bàn phường TL; Thiếu tá Trần Huy Nghĩa – CB phụ trách công tác tuyển quân Ban CHQS; các đồng chí trong TTr.ĐU, TTr.HĐND, lãnh đạo UBND, TTr.UBMTTQ, Trưởng các ban ngành đoàn thể, các thành viên Hội đồng NVQS phường, Ban chỉ huy Quân sự, công an phường; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, Tổ trưởng tổ dân phố, Tổ đội trưởng dân quân 10 đơn vị Tổ dân phố.

Đại biểu tham dự hội nghị

Hội nghị đã thông qua Kế hoạch tuyển quân năm 2024 và Báo cáo kết quả rà soát nguồn thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024. Theo báo cáo, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 được Hội đồng NVQS phường thực hiện đúng theo quy định. Hiện có 47 thanh niên đủ điều kiện và gọi kiểm tra 56 thanh niên đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng.

Đồng chí Phạm Văn Hải – Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng NVQS phường thông qua Kế hoạch tuyển quân năm 2024 và Báo cáo kết quả rà soát nguồn thực lực công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Tại hội nghị, đại biểu các cấp đã đồng tình, nhất trí cao với Kế hoạch tuyển quân năm 2024 của phường.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Phó Bí thư - Chủ tịch UBND phường yêu cầu công tác tuyển quân phải bảo đảm tính dân chủ, công bằng trong tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; không để xảy ra tình trạng không chấp hành lệnh điều động khám sức khoẻ, lệnh gọi nhập ngũ; giao quân đạt chỉ tiêu, nhanh gọn, an toàn, tiết kiệm. Bên cạnh đó, HĐNVQS phường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng luật NVQS, đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2024 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc.