Sáng ngày 5/4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Trung Lương tổ chức hội nghị giao ban gắn với đánh giá kết quả hoạt động quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II; triển khai kế hoạch thực hiện Chương trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị và đô thị văn minh năm 2024 giữa UBND với MTTQ và các đoàn thể; đồng thời kết hợp triển khai một số nội dung nhiệm vụ quan trọng khác. Về dự hội nghị có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND phường; các đồng chí Trưởng, phó các tổ chức đoàn thể, các đồng chí Trưởng, phó Ban CTMT các TDP.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe các đồng chí Thường trực MTTQ phường báo cáo kết quả hoạt động công tác mặt trận quý I và triển khai một số nội dung nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024, nghe báo cáo về kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ chính trị và các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024 của UBMTTQ phường nhằm thực hiện Chương trình ký kết phối hợp thực hiện giữa UBND với MTTQ và các đoàn thể các nhiệm vụ chính trị và các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2024.

Qua hội nghị đã có 11 lượt ý kiến ý thảo luận của đại diện các tổ chức đoàn thể và các Ban CTMT các tổ dân phố và ý kiến phát biểu của đại diện Lãnh đạo UBND phường, thông qua ý kiến thảo luận hội nghị thống nhất đánh giá cao kết quả đạt được của MTTQ phường trong quý 1, đồng thời đánh giá sâu sắc về những hạn chế, khó khăn, nguyên nhân trên các nội dung, lĩnh vực, đặc biệt là hội nghị đã thảo luận bàn sâu về các giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới, trong đó xác định nhiệm vụ thực hiện các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh là quan trọng và cần tập trung cao độ nhất.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Định - Ủy viên BCH đảng bộ thị xã - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND đánh giá ghi nhận, thống nhất cao các nội dung báo cáo, kế hoạch triển khai, đồng thời nhấn mạnh thêm một số nội dung còn hạn chế và nguyên nhân hạn chế, đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tuyên truyền vận động Nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, tích cực ủng hộ tham gia tốt các phong trào, chủ động, tự giác phát huy nội lực để góp phần cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện đạt các chỉ tiêu về xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh.

Đồng chí Võ Thanh Định - Ủy viên BCH đảng bộ thị xã - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND phát biểu tại hội nghị

Hội nghị thống nhất cao các nội dung đã được chủ trì kết luận, đồng thời khẩn trương triển khai, phối hợp đồng bộ để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đạt kết quả cao nhất./.