Sáng ngày 29/2, BTV Đảng ủy phường Trung Lương phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ thị xã tổ chức duyệt Đại hội đại biểu MTTQ phường Trung Lương khoá XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Về dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - PCT HĐND, Trưởng đoàn công tác của Thị uỷ tại phường Trung Lương cùng các đồng chí trong Ban Thường trực UBMTTQ thị xã; Phó đoàn công tác của BTV Thị ủy tại phường; Đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Ban Tổ chức, UBKT Thị uỷ; Đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ; Trung tâm Văn hóa & Truyền thông, Các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ; Ban Thường trực Uỷ ban mặt trận tổ quốc; UBKT; Văn phòng Đảng uỷ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường đã báo cáo công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu MTTQ phường Trung Lương khoá XXIV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Trên cơ sở báo cáo do đồng chí Nguyễn Thị Thảo – Chủ tịch UBMTTQ phường thông qua,các đại biểu đã thảo luận, góp ý về công tác nhân sự Đại hội; cơ cấu thành phần, số lượng đại biểu dự đại hội cấp trên; cơ cấu, số lượng Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp để hiệp thương cử Ủy ban MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029; thời gian tổ chức Đại hội; công tác trang trí, tuyên truyền...

Để tổ chức nghiêm túc, thành công Đại hội, đồng chí Đặng Ngọc Sơn - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã khẳng định: Đại hội là sự kiện chính trị không chỉ là của tổ chức Mặt trận, mà qua đó, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân về vị trí, vị thế vai trò, nòng cốt chính trị của Mặt trận đại diện bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, nòng cốt chính trị, xây dựng khối Đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin và mối quan hệ mật thiết của cấp ủy, chính quyền với Nhân dân...Đề nghị Thường trực UBMTTQ phường tiếp thu các ý kiến, chuẩn bị kỹ và toàn bộ nội dung liên quan đến Đại hội một cách đầy đủ, khách quan, toàn diện, bám sát các văn bản quy định, chú trọng tuyên truyền trước trong và sau Đại hội, tạo điều kiện huy động các nguồn lực đảm bảo yêu cầu tài chính, cơ sở vật chất cho Đại hội đảm bảo lan tỏa sâu rộng trong tầng lớp Nhân dân, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.