Chiều ngày 20/12/2023 Hội LHPN phường Trung Lương tổ chức hội nghị “Tổng kết công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Thị Thanh Hải – Chánh thanh tra thị xã; đồng chí Nguyễn Thị Xoan – Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Võ Thanh Định – Bí thư thường trực Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường. Cùng các đồng chí Lãnh đạo UBND, UBMT TQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, bí thư chi bộ 10 tổ dân phố và toàn BTV, BCH Hội liên hiệp phụ nữ phường.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, Hội cấp trên, sự tạo điều kiện của các cấp chính quyền, Hội LHPN phường đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ trọng tâm của Hội như: Phối hợp với Hội LHPN thị xã trao đỡ đầu cháu Kiều Đức Phát ở TDP Trung Hậu với số tiền 12 triệu đồng trong vòng 3 năm, trao hỗ trợ cháu Trần Anh Thông ở TDP Tuần Cầu số tiền 10 triệu đồng; trao nồi bếp ga cho Chị Kiều Thị Hường ở chi hội La Giang trị giá 2,5 triệu đồng. Tổ chức Lễ khởi công xây dựng Mái ấm tình thương cho gia đình Bà Kiều Thị Hường ở chi hội La Giang với 35 ngày công trao 70 triệu đồng do Hội LHPN thị xã và tập đoàn Toàn Cầu hỗ trợ sau khi hoàn thành công trình; Trao 2 mô hình sinh kế cho Bà Nguyễn Thị Hoan ở chi hội Trung Hậu và Chị Đinh Thị Oanh ở chi hội Tiên Sơn mỗi mô hình trị giá gần 3 triệu đồng; khảo sát và trao vật dụng gồm nồi niêu, bếp ga cho gia đình Chị Kiều Thị Kiệm ở chi hội Bấn Xá 2,5 triệu đồng.

Trong năm, Hội đã phát động phong trào chung tay xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh gắn với tuyên truyền xây dựng gia đình “ 5 không 3 sạch”, “ 5 có - Đô thị văn minh”. Các hoạt động hỗ trợ hội viên, phụ nữ khởi nghiệp, phát tiển kinh tế được quan tâm. Hội đã hỗ trợ, giúp đỡ 2 phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; Thành lập 1 mô hình kinh tế mô hình chị Nguyễn Thị Nhân ở chi hội Phúc Sơn với vốn đầu tư trên 400 triệu đồng; nhằm động viên phụ nữ giúp nhau vươn lên phát triển kinh tế gia đình, thoát nghèo bền vững và hổ trợ cho 23  hội viên vay với số tiền trên 175 triệu đồng. Đến nay Hội ký ủy thác với NHCSXH với tổng số dư nợ gần 11 tỷ đồng đã tạo điều kiện cho 163 gia đình hội viên vay vốn phát triển làm ăn kinh tế, nâng cao thu nhập cho bản thân cũng như gia đình và xã hội.

Đặc biệt trong năm 2023 Hội đã tập trung chỉ đạo các chi hội đổi mới nội dung cách thức sinh hoạt thật sự phong phú và đa dạng lồng ghép hình thức sân khấu hóa, công nghệ 4.0 vào sinh hoạt đã thu hút được đông đảo cán bộ hội viên và nhân dân tham gia từ đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Tổ chức phong trào “Dân vũ  thể thao “ lan tỏa rộng khắp và thường xuyên. Thực hiện phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, Hội dã tổ chức giao lưu dân vũ “Bước nhảy yêu thương”, phối hợp với UBND phường tổ chức thi đấu bóng chuyền gia nữ đã thu hút được đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia.

Đồng chí Nguyễn Thị Xoan – Phó chủ tịch Hội LHPN thị xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

hịQua ý kiến phát biểu của Lãnh đạo Hội LHPN thị xã và đại diện cấp ủy chính quyền phường đã ghi nhận đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội LHPN phường trong năm 2023. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra những hạn chế tồn tại và định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm đề nghị Hội LHPN phường quan tâm tập trung thực hiện trong thời gian tới: Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 Hội cần dẩy mạnh công tác tuyên truyền một cách sâu rộng, toàn diện đồng thời tiếp tục thực hiện các cuộc vận động tuyên truyền xây dựng gia đình “5 không 3 sach”, “5 có - Đô thị văn minh”, phân loại rác tại hộ gia đình; phát triển các  mô hình 1 + 1, mô hình “3 có, 3 biết” tới  hội viên, nhân dân. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh tuyên truyền các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh tới cán bộ, hội viên và nhân dân; Quan tâm các vấn đề phát tiển kinh tế, xóa đói giảm nghèo … ; Tổ chức các cuộc sinh hoạt chuyên đề cần phải tổ chức đổng đều giữa các chi hội …

Đồng chí Võ Thanh Định – Bí thư thường trực Đảng ủy phát biểu tại hội nghị

Tiếp đó hội nghị tổ chức ký kết thi đua giữa BTV Hội với các chi hội về các hoạt động và các chỉ tiêu năm 2024.

Ký kết chương trình phối hợp

Từ những kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2023 Hội LHPN phường Trung Lương đã đề nghị Hội LHPN thị xã tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân xuất sắc; Đề nghị UBND phường tặng 01 tập thể và 01 cá nhân; Hội LHPN phường cũng tặng 03 tập thể và 07 cá nhân, động viên tinh thần cho các tập thể, cá nhân nhằm tiếp tục phấn đấu năm 2024 đạt được nhiều kết quả cao hơn.

Các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng tại hội nghị