Sáng ngày 25/2/2024, Thực hiện kế hoạch số 77/KH-MTTQ-BTT ngày 15/10/2023 của Ban thường trực UBMTTQ Phường Trung Lương tổ chức đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ XXIV và đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh phối hợp bới UBND phường Trung Lương tổ chức khởi công xây dựng công trình nhà văn hóa TDP Phúc Sơn.

Về dự lễ khởi công có Đồng chí Lê Thị Hà PCTMTTQ thị xã;  Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hồng Lĩnh; Công ty cổ phần thương mại và đầu tư xây dựng Tuấn Anh; Các đồng chí đại diện Thường trực Đảng ủy, TT HĐND, Lãnh đạo UBND; Ban thường trực UBMTTQ; đồng chí Đảng ủy viên phụ trách đơn vị; Công chức địa chính xây dựng phường; công chức văn hóa phường cùng ban CTMT tổ dân phố Phúc Sơn và toàn thể cán bộ, Nhân dân Tổ dân phố Phúc Sơn.

Đại biểu và nhân dân về dự lễ khởi công

Đại biểu MTTQ thị xã và phường tặng quà chúc mừng tổ dân phố

Nhà văn hóa TDP Phúc Sơn được quy hoạch xây dựng nằm bên trục đường Tiên Sơn, công trình thiết kế xây dựng mới, có quy mô 01 tầng, với diện tích xây dựng là 238,39m2; công trình gồm 2 không gian, chức năng chính là khu vực hội trường có sức chứa khoảng 140 chổ ngồi và khu vực sân khấu.

Công trình có nhà vệ sinh, kho chứa; có hàng rào; cổng chính; sân; cột cờ; bồn hoa và cây xanh; hệ thống điện chiếu sáng; nhà để xe; mương thoát nước,…

Tổng mức đầu tư: 4.300.000.000 đ (Bốn tỷ, ba trăm triệu đồng)

Trong đó chi phí xây dựng là : 3.763.945.000 đồng.

Ngày khởi công: Ngày 25/02/2024, dự kiến ngày hoàn thành 25/06/2024.

Ngay sau khi triển khai lễ động thổ đơn vị thi công triển khai máy vào thi công công trình

Công trình nhà văn hóa TDP Phúc Sơn là công trình được cán bộ và nhân dân TDP Phúc Sơn mong đợi từ lâu, nay đã được triển khai xây dựng, đây là công trình có ý nghĩa quan trọng phục vụ tốt sinh hoạt công đồng dân cư nhằm thiết thực chào mừng đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường lần thứ XXIV và đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Nguyễn Thị Thảo