Lễ hội đua thuyền truyền thống  của Nhân dân phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh),  là nét đẹp văn hóa lâu đời  nhằm thắt chặt tình đoàn kết cộng đồng, cùng nhau rèn luyện sức khỏe, xây dựng đời sống văn hóa mới, xây dựng lễ hội ngày càng chất lượng, thu hút du khách khi tết đến xuân về.

Sáng 12/1 (tức mùng 3 tết), phường Trung Lương, TX Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) tổ chức khai mạc lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Đảng, mừng xuân Giáp Thìn 2024, mừng đất nước đổi mới.

Đồng chí Phó bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh - CT HĐND Thị xã Nguyễn Thăng Long đánh trống khai mạc lễ hội đua thuyền

Lễ hội diễn ra trong 2 ngày có 8 giải đua: Giải đua thuyền Đoàn thanh niên; giải đua thuyền nữ; giải đua thuyền của các tổ dân phố, các giải đều có 5 đội đua tham gia, mỗi đội 15 vận động viên. Đội nào về đích trước, giật cờ và giơ cao mái chèo sẽ giành chiến thắng.

Đại biểu về dự lễ khai mạc lễ hội

Đ/c Nguyễn Công Lộc CT- UBND phường khai mạc lễ hội

VĐV và tổ trọng tài tuyên thề

Một số hình ảnh: Sau lễ khai mạc, các đội tham gia giải đua thuyền Đoàn thanh niên và hội phụ nữ xuất phát tại cọc tiêu và thi đấu hết mình...

Các thuyền đua tranh tài quyết liệt ngay từ những mét đầu tiên

Giải đua thuyền thu hút đông đảo Nhân dân trong và ngoài địa phương tới xem và cổ vũ cho các đội đua

Lễ hội là dịp để bà con trong và ngoài phường giao lưu, gặp gỡ đầu xuân và cầu cho một năm mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cùng đoàn kết xây dựng phong trào đô thị văn minh.

Đây là một nét đẹp văn hóa đang được các thế hệ con cháu ở Trung Lương gìn giữ và phát huy trong đời sống hiện đại ngay nay.

Ban tổ chức lễ hội trao giải nhất cho đội đua Chi đoàn TDP Tuần Cầu giành chức vô địch giải đua đoàn thanh niên ngày 3 tết

Chiều nay đã tổ chức thành công giải đấu chung kết của đoàn Thanh niên, sáng ngày mai (mùng 4 tết), các giải đua thuyền của Tổ dân phố tiếp tục diễn ra. Lễ bế mạc, trao giải sẽ được tổ chức vào chiều ngày mùng 4 tết (13/1) trao cúp vô địch cho đội đạt giải nhất.

Minh Hùng