Chiều ngày 01/02/2024, Hội đồng NVQS phường Trung Lương tổ chức Lễ phát Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024;

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Mai Văn Danh - Trưởng phòng LĐTBXH, đồng chí Phạm Thị Thu Hương - Chủ tịch LĐLĐ thị xã thành viên HĐNVQS thị xã chỉ đạo phường Trung Lương; đồng chí thượng tá Nguyễn Cảnh Hiền - Phó CHT Ban CHQS thị xã, đồng chí Đặng Duy Điền - Phó trưởng CA thị xã cùng các đồng chí trong Ban CHQS thị xã cùng đi trong đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Những năm qua, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ trên địa bàn phường đã đi vào nề nếp; được xác định là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị. Phát huy tốt vai trò trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, Hội đồng NVQS, các ban ngành, đoàn thể và tổ chức chính trị xã hội; Ban CHQS, Công an phường chủ trì, phối hợp tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tổ chức thực hiện công tác tuyển quân đúng quy định của Luật NVQS, Luật CAND và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Tạo sự thống nhất, công khai, minh bạch đúng quy định trong công tác tuyển quân, đủ chỉ tiêu và đảm bảo chất lượng, đáp ứng yêu cầu xây dựng Quân đội nhân dân và Công an nhân dân chính quy trong tình hình mới. Theo đó, chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ năm 2024 trên địa bàn phường là 6 chỉ tiêu.

Đồng chí Phạm Văn Hải – Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ, chỉ huy trưởng Ban CHQS phường lên thông qua Lệnh gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Công dân nhận quyết định gọi nhập ngũ

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ , đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch Hội đồng NVQS, Chủ tịch UBND phường biểu dương tinh thần tích cực và ý thức trách nhiệm của các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, đồng chí nhấn mạnh rằng: Việc công dân tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự vừa là trách nhiệm và là nghĩa vụ của mỗi công dân. Đây là dịp để các thanh niên tham gia vào môi trường rèn luyện kỹ năng cuộc sống, học tập và nâng cao trình độ lý luận chính trị, đạo đức cách mạng, xứng đáng là anh bộ đội Cụ Hồ.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Chủ tịch Hội đồng NVQS, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong thời gian tới, đề nghị BCH quân sự, cấp ủy, chính quyền, các TDP có công dân nhập ngũ quan tâm, động viên thanh niên và gia đình, vui xuân đón tết an toàn, ý nghĩa, đảm bảo sức khỏe lên đường nhập ngũ. Các thanh niên trúng tuyển đã nhận lệnh thể hiện tinh thần quyết tâm, chấp hành nghiêm lệnh gọi nhập ngũ.