Chiều ngày 27/01/2024, Ban Chấp hành Đảng bộ phường Trung Lương tổ chức Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII; Nghị quyết số 29-NQ/ĐU ngày 05/01/2024 của BCH Đảng bộ phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Trao tặng HHĐ cho đảng viên đợt 3/2/2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UVBTV - PCT HĐND - Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại phường trung Lương; đồng chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ TX, BTĐU - Chủ tịch HĐND phường; đồng chí Phạm Hồng Qúy - Phó bí thư thường trực Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí trong BCH Đảng bộ; cán bộ, công chức cấp phường cũng toàn thể đảng viên 16 Chi bộ.

Đại biểu tham dự hội nghị

Đợt 3/2/2024, Đảng ủy phường Trung Lương vinh dự có 07 đồng chí đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng. Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường chúc mừng, ghi nhận, biểu dương và bày tỏ sự trân trọng với những công lao, đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Đây là niềm vinh dự đối với các cá nhân đồng chí và toàn Đảng bộ phường. Những công lao, đóng góp của các đồng chí đảng viên trong sự nghiệp cách mạng đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận.

Đại biểu trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đợt 3/2/2024

Tại hội nghị, đồng chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ TX, BTĐU- Chủ tịch HĐND phường quán triệt nội dung chuyên đề 1: “Tiếp tục xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới”; Nghị quyết số 29-NQ/ĐU ngày 05/01/2024 của BCH Đảng bộ phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. Thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp trên, sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của cấp uỷ Đảng, điều hành cụ thể, quyết liệt của Chính quyền, phối kết hợp chặt chẽ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, cơ quan, đơn vị cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ, đảng viên, các doanh nghiệp và toàn thể Nhân dân. Nhờ đó kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023 đạt được những kết quả tích cực. Về công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị: Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hoàn thành 100% nội dung chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát đề ra. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tổ chức tiếp xúc và đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân và thực hiện chế độ tiếp công dân theo đúng quy định. Hoạt động của HĐND, UBND, UBMTTQ và các đoàn thể phường có nhiều đổi mới và có hiệu quả rõ nét. Kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng - an ninh đạt được nhiều kết quả khá toàn diện. Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ trong năm 2024, Nghị quyết đề ra 15 chỉ tiêu chủ yếu và 8 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm.

Đồng  chí Võ Thanh Định - UV BCH Đảng bộ TX, BTĐU- Chủ tịch HĐND phường truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Đồng chí Phạm Hồng Quý - Phó bí thư thường trực Đảng ủy quán triệt Chuyên đề 2 “Tiếp tục phát  huy truyền  thống  đại  đoàn kết dân tộc, xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc”.

Đồng chí Phạm Hồng Qúy - Phó bí thư thường trực Đảng ủy truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường quán triệt Chuyên đề 3:“Tiếp tục đổi  mới, nâng cao chất  lượng chính sách xã hội, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn mới”.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường  truyền đạt chuyên đề tại hội nghị

Đồng chí Lê Ngọc Tân Anh – Trưởng công an phường quán triệt Chuyên đề 4 “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”

Phát biểu kết thúc Hội nghị, thay mặt Đảng ủy phường đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy phường đánh giá cao sự tham dự đầy đủ, tích cực của các đồng chí đảng viên, đồng thời yêu cầu các Chi bộ tiếp tục nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tạo sự thống nhất ý chí và hành động trong toàn Đảng bộ và sự đồng thuận cao trong Nhân dân để nghị quyết đi vào cuộc sống một cách thực chất nhất, đạt hiệu quả cao nhất.