Chiều ngày 22/12/2023, Đảng uỷ phường Trung Lương tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập và ra mắt chi bộ quân sự phường. Dự và chỉ đạo buổi lễ có đồng chí Nguyễn Quang Vinh- PCT HĐND Thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương, Đồng chí Bùi Tuấn - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo thị uỷ, phó đoàn công tác của BTV tại phường, Thượng Tá Nguyễn Khoa Đăng - Chính trị viên, BCH Quân sự Thị xã, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Hà - Phó Trưởng Ban tổ chức Thị uỷ cùng các đồng chí trong Đoàn, BCH Đảng bộ phường và Bí thư các chi bộ trên địa bàn.

Đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng thành lập chi bộ quân sự phường

Chi bộ Quân sự phường thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Quy định số 24-QĐ/TW, ngày 30/7/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng. Lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự phường thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ đột xuất do cấp ủy, chính quyền giao.

Chi bộ quân sự phường Trung Lương được thành lập với 05 đảng viên, Chỉ định các đồng chí giữ chức vụ Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2023-2025 gồm đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân phường giữ chức vụ Bí thư chi bộ; Đồng chí Phạm Văn Hải, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.

Đồng chí Phạm Hồng Quý – PBT thường trực Đảng ủy thông qua quyết định thành lập chi bộ quân sự

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quang Vinh chúc mừng chi bộ quân sự phường Trung Lương được thành lập. Chi bộ thực hiện nghiêm các nguyên tắc trong công tác tổ chức và xây dựng Đảng, giữ vững kỷ luật, kỷ cương. Duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt, xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Lãnh đạo triển khai hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị các cấp liên quan công tác quân sự địa phương; Tham mưu cho Đảng ủy ban hành các chủ trương nghị quyết lãnh đạo công tác QSQP địa phương sát tình hình thực tế địa bàn.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - PCT HĐND Thị xã, Trưởng đoàn công tác của BTV Thị uỷ tại phường Trung Lương phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ

Thay mặt các đảng viên trọng chi bộ, đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân phường cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy chính quyền các cấp. Toàn thể đảng viên trong chi bộ sẽ quyết tâm xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Võ Thanh Định, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch hội đồng nhân dân phường phát biểu nhận nhiệm vụ

Việc triển khai thực hiện mô hình hoạt động chi bộ quân sự cấp phường sẽ mang lại nhiều kết quả quan trọng, khẳng định được vai trò, vị trí trong quá trình thực hiện chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng tại cơ sở./.