Chiều ngày 27/11/2023, Đảng ủy phường Trung Lương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai quy định, hướng dẫn kế hoạch kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023, Công văn của Thị uỷ Hồng Lĩnh về thành lập chi bộ quân sự xã phường.

Tham dự hội nghị có đồng chí Võ Thanh Định - Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Hồng Quý - PBT Thường trực; đồng chí Nguyễn Công Lộc – PBT, Chủ tịch UBND phường, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ; Công chức văn phòng; Cán bộ tuyên giáo dân vận; Bí thư, Phó bí thư các chi bộ và Thủ trưởng các đơn vị kinh tế, sự nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quý – PBT Thường trực Đảng ủy đã quán triệt Kế hoạch số 66/KH-ĐU ngày 27/11/2023 của BTV Đảng ủy phường về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên năm 2023. Đồng thời, chỉ những điểm mới của Quy định số 124-QĐ/TW của Bộ Chính trị về “Kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị” và Hướng dẫn số 25/HD-BTCTW của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”.

Đồng chí Phạm Hồng Quý - PBT Thường trực quán triệt Kế hoạch số 66/KH-ĐU ngày 27/11/2023 của BTV Đảng ủy phường và Công văn về thành lập chi bộ quân sự xã phường

Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã bày tỏ đồng tình cao với các quy định, hướng dẫn mới được ban hành, đồng thời đề nghị giải đáp và làm rõ một số nội dung trong Quy định số 124-QĐ/TW ngày 04/10/2023 của Bộ Chính trị. Các ý kiến thắc mắc đã được giải đáp ngay tại hội nghị.

Bên cạnh đó, hội nghị còn được nghe quán triệt công văn của Thị uỷ về thành lập chi bộ quân sự xã phường. Theo đó, Đảng ủy phường bám sát các văn bản chỉ đạo hướng dẫn của trung ương, tỉnh, thị xã để thành lập chi bộ quân sự phường, thực hiện các bước theo quy định, phấn đấu hoàn thành trước 22/12/2023.