Sáng ngày 16/4/2024, Hội Nông dân phường phối hợp cán bộ phòng kinh tế thị xã về tiến kiểm tra tình hình sâu bệnh, mức độ phát triển và tỷ lệ trỗ bông của giống lúa hữu cơ ST25 trên 9ha diện tích đất thực hiện mô hình sản xuất lúa kết hợp nuôi rươi theo hướng hữu cơ tại cánh đồng Biền Binh.

Cán bộ phòng kinh tế thị xã và Hội nông dân phường kiểm tra tại cánh đồng lúa hữu cơ

Qua kiểm tra khẳng định giống lúa ST25 đến thời điểm hiện nay phát triển tốt, không phát hiện các loại sâu bệnh trên cây lúa, đang trong giai đoạn trỗ bông đồng loạt. Dự kiến từ 20 đến 25 ngày sẽ tiến hành thu hoạch giống lúa hữu cơ ST 25.

Lúa hữu cơ ST 25 trổ bông đồng loạt trên diện tích đất mô hình

Để đảm bảo cho cây lúa phát triển tốt, đặc biệt trong giai đoạn trỗ bông, khuyến cáo các hộ sản xuất thường xuyên thăm đồng, đắp bờ giữ nước, kiểm tra tình hình sâu bệnh trong giai đoạn hiện nay.