Sáng ngày 19/4, Cấp uỷ chính quyền phường Trung Lương tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân trên địa bàn phường về chuyên đề xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh lồng ghép tổ chức tuyên truyền, phổ biến luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022.

Đồng chí  Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường và đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường Trung Lương chủ trì hội ngh

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV, PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Thị uỷ tại phường Trung Lương; đồng chí Lê Hồng Hạnh- Trưởng phòng tư pháp thị xã; cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội cấp phường và đông đảo bà con nhân dân

Tại hội nghị đã có 18 lượt ý kiến phát biểu tập trung phản ánh, đóng góp ý kiến, hiến kế về các giải pháp thực hiện tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh, cụ thể như: Thực hiện hỗ trợ nhà ở cho đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách, các đối tượng khó khăn có nhà xuống cấp; Cơ chế thực hiện các tuyến đường trên địa bàn phường được rải nhựa hoặc bê tông hóa theo quy hoạch, xây dựng nhà văn hóa các TDP, các khu vui chơi giải trí trên địa bàn; Đảm bảo giữ gìn gìn vệ sinh môi trường, hành lang an toàn giao thông đảm bảo mỹ quan đô thị; không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán, vi phạm trật tự an toàn giao thông... Tất cả các ý kiến phản ánh, kiến nghị đề xuất đã được người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phường tiếp thu và trả lời ngay tại hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Chủ tịch UBND phường Trung Lương chủ trì hội nghị tiếp thu, trả lời cụ thể những ý kiến đề xuất, kiến nghị phản ánh của nhân dân

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lê Hồng Hạnh - Trưởng phòng tư pháp thị xã đã tuyên truyền phổ biến luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022. Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022 có hiệu lực từ 01/7/2023, bao gồm 6 chương, 91 điều quy định về nội dung, cách thức thực hiện dân chủ ở cơ sở, quyền và nghĩa vụ của công dân trong thực hiện dân chủ ở cơ sở và trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm thực hiện dân chủ ở cơ sở. Bằng giọng nói truyền cảm và những ví dụ thực tế, đồng chí Lê Hồng Hạnh đã truyền đạt một cách dễ hiểu, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân về thực hiện dân chủ ở cơ sở.

Đồng chí Lê Hồng Hạnh- Trưởng phòng tư pháp thị xã tuyên truyền phổ biến luật thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2022

Đồng chí  Võ Thanh Định - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường kết luận tại hội nghị

Việc tổ chức hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền với Nhân dân trên địa bàn về chuyên đề xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh là hoạt động hết sức cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết về pháp luật cho người dân đồng thời góp phần thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn văn minh đô thị vào năm 2025./.