Chiều ngày 12/6, phường Trung Lương tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – UV BTV, Phó chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Thị ủy tại phường Trung Lương. Cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; TTr HĐND; TTr UBMTTQ phường; Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội; Cấp ủy các Chi bộ và bà con nhân dân dân trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Thực hiện Đề án xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị. Đến nay, phường Trung Lương có 4/9 tiêu chí đạt (gồm có tiêu chí số: 4. An ninh trật tự đô thị; Tiêu chí 6. Việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; 8. Y tế, giáo dục đô thị; 9. Hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị), 36/52 tiểu mục đạt (tăng 2 tiêu chí và 5 tiểu mục so với thời điểm Đề án được phê duyệt). Có 5 tiêu chí với 12 mục chưa đạt.

Nguyễn Công Lộc – Chủ tịch UBND phường phát động phong trào thi đua xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh

Để tập trung đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả phong trào xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024, đồng chí Nguyễn Công Lộc – Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị, khối đại đoàn kết toàn dân, huy động tối đa mọi nguồn lực về con người, về ngày công lao động, về kinh phí, về tinh thần trách nhiệm…

Cũng tại buổi lễ, các thành phần tham dự được nghe quán triệt quy định 144 - QĐ/TW ngày 09/5/2024 về quy định chuẩn mực, đạo đức của cán bộ, đảng viên trong giai đoạn mới và một số nội dung của kết quả kỳ họp thứ 9 BCH TW Đảng; Quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ phường lần thứ 24, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Tuyên truyền một số nội dung chính của Luật căn cước.

Đồng chí Phạm Hồng Quý – PBT TTr Đảng ủy quán triệt quy định 144 - QĐ/TW ngày 09/5/2024 về quy định chuẩn mực, đạo đức của cán bộ, đảng viên trong gia đoạn mới và một số nộ dung của kết quả kỳ họp thứ 9 BCH TW Đảng

Đồng chí Nguyễn Thị Thảo, Chủ tịch UBMTTQ quán triệt Nghị quyết Đại hội MTTQ phường lần thứ 24, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Đồng chí Lê Ngọc Tân Anh – Trưởng công an phường tuyên truyền một số nội dung chính của Luật căn cước.

Tin tưởng rằng, sau lễ phát động, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của cấp ủy đảng, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ của chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân, phường Trung Lương sẽ được công nhận phường đạt chuẩn đô thị văn minh vào cuối năm 2024 thực hiện mục tiêu xây dựng phường Trung Lương có chất lượng sống tốt ngày càng văn minh, hiện đại hơn.