Để tập trung chỉ đạo thực hiện các giải pháp hoàn thiện, nâng cao tiểu mục, tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh, sáng ngày 20/7/2024, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - Uỷ viên BTV- PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy tại phường Trung Lương cùng Cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương đã tổ chức khảo sát thực tế, đánh giá thực trạng, xây dựng kế hoạch và thống nhất các giải pháp cụ thể.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV- PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương cùng Cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương khảo sát thực tế tại các tuyến đường, công trình, dự án trên địa bàn

Đến nay, phường Trung Lương có 4/9 tiêu chí đã đạt gồm: Tiêu chí số 4 - về an ninh trật tự đô thị; Tiêu chí 6 - về việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; Tiêu chí 8 - về y tế, giáo dục đô thị; Tiêu chí 9 - về hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị. Trong đó có 42/52 tiểu mục đã đạt (tăng 2 tiêu chí và 11 tiểu mục so với thời điểm Đề án được phê duyệt, tăng 01 tiêu chí và 6 tiểu mục so với đầu năm 2024). Có 5/9 tiêu chí và 10/52 tiểu mục chưa đạt.

Sau cuộc khảo sát, đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV- PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương cùng Cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương họp thống nhất kế hoạch, giải pháp thực hiện

Bên cạnh đó, thời gian vừa qua, cấp ủy chính quyền phường Trung Lương đã huy động cán bộ, Nhân dân tham gia tích cực các hoạt động xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh, với mục tiêu mỗi tuần đều có phần việc, công trình, sản phẩm cụ thể.

Hội CCB phường phối hợp cùng Ban CTMT và chi hội TDP Trung Lý láng lát vỉa hè đoạn đường Thống Nhất

Cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn phường Trung Lương tháo dở hàng rào cọc bê tông, dây thép gai, cắt tỉa cây dọc tuyến đường Tiên Sơn

Đoàn Thanh niên tổ chức dọn vệ sinh khuôn viên Đài tưởng niệm

Các đoàn thể chính trị xã hội phường phối hợp với BCTMT và các chi hội TDP tổ chức dọn vệ sinh tuyến đường trên địa bàn phường

Với sự nỗ lực quyết tâm của cả hệ thống chính trị, phường Trung Lương sẽ hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh trong năm 2024, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống xây dựng phường Trung Lương ngày càng văn minh, hiện đại hơn.