Sáng ngày 14/8, BTV Đảng ủy phường Trung Lương phối hợp với Ban Thường trực UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội thị xã tổ chức cuộc làm việc phối hợp thực hiện xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh. Đến dự có đồng chí Nguyễn Quang Vinh, UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương; Chủ tịch UBMTTQ thị xã Đặng Ngọc Sơn; Ban Thường trực UBMTTQ thị xã, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; BTV Đảng uỷ, Thường trực HĐND, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND phường, Tổ trưởng Tổ giúp việc Ban xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh; Ban Thường trực UBMTTQ phường; Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội phường; Công chức Văn hóa - Xã hội; Công chức Địa chính - Xây dựng.

Toàn cảnh hội nghị

Đến tháng 8 năm 2024 có 5/9 tiêu chí đã đạt gồm: Tiêu chí số 1 - Quy hoạch đô thị; Tiêu chí số 4 - về an ninh trật tự đô thị; Tiêu chí 6 - về việc làm, thu nhập bình quân, hộ nghèo đô thị; Tiêu chí 8 - về y tế, giáo dục đô thị; Tiêu chí 9 - về hệ thống chính trị và trách nhiệm của chính quyền đô thị. Trong đó có 43/52 tiểu mục đã đạt (tăng 3 tiêu chí và 12 tiểu mục so với thời điểm Đề án được phê duyệt, Tăng 02 tiêu chí và 7 tiểu mục so với đầu năm 2024). Đến thời điểm hiện nay còn 4 tiêu chí với 09 tiểu mục chưa đạt. Công tác lãnh đạo chỉ đạo, tuyên truyền vận động nhân dân xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh thời gian qua đã được cấp ủy chính quyền quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, vẫn còn gặp nhiều khó khăn như việc rải nhựa, bê tông hóa các tuyến đường theo quy hoạch, hành lang an toàn giao thông đảm bảo mỹ quan đô thị; không có hiện tượng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè kinh doanh buôn bán, vi phạm trật tự an toàn giao thông, cây xanh đô thị, công trình nhà ở nhà vệ sinh....

Đồng chí Nguyễn Công Lộc- Chủ tịch UBND phường báo cáo kết quả thực hiện xây dựng các tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh

Hội nghị đã ghi nhận 8 ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự hội nghị. Các đồng chí ghi nhận sự cố gắng và chia sẽ những khó khăn của cấp ủy chính quyền phường trong việc thực hiện xây dựng các tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh thời gian qua. MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị thị xã sẽ đồng hành, hỗ trợ cùng cấp ủy chính quyền phường hoàn thành một số công trình, phần việc như đề xuất của phường.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh UVBTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo của Thị ủy tại phường Trung Lương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Chủ tịch UBMTTQ thị xã kết luận tại hội nghị

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Đặng Ngọc Sơn, Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Chủ tịch UBMTTQ thị xã yêu cầu phường xây dựng Kế hoạch thực hiện cụ thể, có lộ trình, giải pháp chi tiết trong thời gian tới. Đồng thời, cấp ủy chính quyền phường cần tập trung tuyên truyền, vận động phát huy nội lực trong nhân dân phấn đấu xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh vào tháng 9 năm 2024.