Sáng ngày 23/8, UBND phường Trung Lương tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn phường. Tham dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Trần Mạnh Hà, Phó trưởng công an thị xã; Đại uý Nguyễn Minh Phương - Cán bộ đội tham mưu Thị xã; đồng chí Lữ Đức An, PCT Hội CCB Thị xã; Các đồng chí trong Thường trực Đảng uỷ, HDND, UBND, UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường, Các cán bộ chiến sỹ công an phường; Bí thư, tổ trưởng các TDP; Các thành viên được tuyển chọn tham gia vào tổ bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở theo Quyết định số 192/QĐ-UBND ngày 14/8/2024 của UBND phường.

Đại biểu tham gia buổi lễ

Tại buổi Lễ ra mắt, đồng chí Lê Anh Hùng - Phó trưởng công an phường đã báo cáo kết quả triển khai thực hiện tuyển chọn tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn phường Trung Lương và thông qua quy chế hoạt động của Tổ. Lực lượng ra mắt, đi vào hoạt động sẽ hỗ trợ Công an phường giúp Ủy ban nhân dân phường trong bảo vệ an ninh, trật tự và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đồng chí Lê Anh Hùng - Phó trưởng công an phường thông qua báo cáo kết quả triển khai tuyển chọn tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Theo Quyết định số 192/QĐ-UBND ngày 14/8/2024 của UBND phường, phường Trung Lương có 10 tổ bảo vệ an ninh trật tự với 30 thành viên, trong đó mỗi tổ có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 01 tổ viên. Đây sẽ là lực lượng nòng cốt trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ ANTT, an toàn xã hội tại địa bàn cơ sở, thường xuyên, trực tiếp tiếp xúc với người dân, gắn bó mật thiết với Nhân dân trong thời gian tới.

Đại biểu các cấp trao quyết định công nhận Tổ trưởng, Tổ phó, Tổ viên Tổ bảo vệ an ninh trật tự và tặng hoa chúc mừng

Thay mặt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở, Ông Lê Hồng Sơn - Tổ trưởng tổ bảo vệ an ninh trật tự TDP Tiên Sơn lên phát biểu nhận nhiệm vụ. Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự cơ sở sẽ phát huy tinh thần, trách nhiệm cao, luôn phấn đấu, trau dồi nghiệp vụ, tích cực tham gia hỗ trợ lực lượng Công an phường thực hiện tốt các nhiệm vụ bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt, đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an phường trong việc triển khai thực hiện tuyển chọn tổ bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn phường Trung Lương. Đồng thời chỉ đạo cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở cần xác định rõ nhiệm vụ, phải thật sự tâm huyết và trách nhiệm với công việc được giao; Công an phường chủ động tiếp nhận, cấp phát trang thiết bị hỗ trợ, tham mưu tập huấn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra; Các cấp ngành, cán bộ và toàn thể nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, hỗ trợ giúp đỡ lực lượng bảo vệ ANTT hoàn thành nhiệm vụ...

Đồng chí Nguyễn Công Lộc - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Việc xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm ANTT, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương. Tin chắc rằng, lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở sẽ hoạt động hiệu quả, tạo bước chuyển biến tích cực rõ nét về tình hình an ninh trật tự ở cơ sở./.