Sáng ngày 25/8, Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia và xây dựng đô thị văn minh phường Trung Lương giai đoạn 2021-2025 tổ chức Lễ phát động thi đua 30 ngày cao điểm về đích xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh. Đến dự có đồng chí  Lê Thành Đông, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thị ủy Hồng Lĩnh; đồng chí Lê Văn Bình, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Tôn Quang Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí Thành viên Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị ủy chỉ đạo tại phường Trung Lương; Đại diện Ủy ban MTTQ thị xã; các tổ chức chính trị - xã hội thị xã; Đại diện lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin; Trung tâm văn hóa truyền thông thị xã; Cùng các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy; Ban Chấp hành Đảng bộ; Thường trực HĐND, UBND; UBMTTQ phường; Ban chỉ huy Quân sự; Trưởng, phó, chiến sỹ Công an phường; Cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp phường; Thủ trưởng các đơn vị kinh tế - sự nghiệp; Toàn ban chấp hành các tổ chức chính trị xã hội cấp phường; Đại diện Đền Cả - Dinh đô Quan Hoàng Mười. Các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố;  Ban công tác Mặt trận, Tổ an ninh trật tự; tổ trưởng các tổ liên gia và đoàn viên, hội viên các chi đoàn chi hội.

Toàn cảnh hội nghị

Trong thời gian qua, cấp uỷ chính quyền phường Trung Lương đã đoàn kết đồng lòng, huy động mọi nguồn lực để hoàn thiện các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh. Đến nay, phường Trung Lương đã đạt 5/9 tiêu chí và 43/52 tiểu mục. Những kết quả đó đã góp phần từng bước đưa Trung Lương thay đổi về diện mạo, ngày càng rõ nét hơn về một phường đô thị văn minh, đời sống tinh thần, vật chất của Nhân dân không ngừng được nâng cao.

Đồng chí Nguyễn Công Lộc, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát động thi đua 30 ngày cao điểm xây dựng phường đạt chuẩn đô thị văn minh

Phát biểu hưởng ứng tại buổi Lễ phát động, đại diện MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ dân phố và nhân dân trên địa bàn phường đã bày tỏ sự đồng tình cao, quyết tâm nỗ lực cùng cấp uỷ chính quyền phường thực hiện các phần việc, phần đấu xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh.

Ông Phạm Hồng Đô, công dân TDP Tuần Cầu phát biểu hưởng ứng lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực cố gắng, thành tích, kết quả xây dựng đô thị văn minh mà phường Trung Lương đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí chỉ ra một số khó khăn, hạn chế trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện; Công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của nhân dân trong công tác xây dựng đô thị văn minh… Đồng thời, chỉ ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đồng chí mong muốn rằng thông qua đợt thi đua cao điểm sẽ thực sự tạo động lực, từng bước tháo gỡ được những khó khăn, điểm nghẽn… để kết quả xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh đạt cao nhất, thực chất nhất trong thời gian tới; đặc biệt là trong 30 ngày cao điểm quyết tâm về đích đô thị văn minh.

Đồng chí Lê Thành Đông, Bí thư Thị ủy phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ

Ký kết thi đua 76 công trình, phần việc các cơ quan, tổ chức, đơn vị hưởng ứng tháng cao điểm xây dựng đô thị văn minh của đại diện các cơ quan, tổ chức, đơn vị trên địa bàn phường

Cũng tại buổi lễ, các đại biểu đại diện cho các tổ chức, ban ngành thị xã, các tổ chức, cá nhân đã trao hỗ trợ cho cán bộ nhân dân Trung Lương kinh phí, nguồn lực để thực hiện các công trình, phần việc với tổng giá trị trên 261 triệu đồng.

Đoàn công tác của Thị uỷ tạo phường Trung Lương trao quà hỗ trợ

UBMTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thị xã trao quà hỗ trợ

Đại diện LĐLĐ thị xã và công đoàn các trường học trao quà hỗ trợ

Đại diện Di tích Đền Cả trao quà hỗ trợ

Tin tưởng rằng, với khí thế quyết tâm, phường Trung Lương sẽ phát huy khối đại đoàn kết, trí tuệ, sự sáng tạo và nỗ lực không ngừng, quyết tâm cao để vượt qua khó khăn, thách thức, dành nhiều thắng lợi mới hoàn thành các tiêu chí xây dựng phường Trung Lương đạt chuẩn đô thị văn minh trong 30 ngày tới góp phần xây dựng phường Trung Lương ngày càng văn minh, hiện đại hơn.