Sáng ngày 29/12, Thường trực HĐND phối hợp với UBND, Ban thường trực UBMTTQ phường Trung Lương tổ chức kỳ họp thứ 13 - HĐND phường khóa XXI để xem xét đánh giá việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh  năm 2020; bàn và quyết định các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 13 HĐND phường khóa XXI

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thăng Long - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Đại biểu HĐND thị xã được bầu trên địa bàn; Đ/c Nguyễn Quang Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Trưởng đoàn chỉ đạo Thị ủy tại phường Trung Lương cùng các Ông (bà) đại biểu HĐND thị xã bầu trên địa bàn.

Tại kỳ họp, Hội đồng nhân dân phường nhất trí thông qua nội dung báo cáo của Ủy ban nhân dân phường trình tại kỳ họp về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh năm 2020; thông qua các nhiệm vụ, giải pháp năm 2021.

Năm 2020 tổng doanh thu các ngành kinh tế tính theo giá hiện hành ước đạt 443/470 tỷ đồng = 94,3% kế hoạch năm.Tăng 5,98% so với cùng kỳ năm 2019. Trong đó: CN-TTCN ước đạt 246,5/275 tỷ đồng = 89,63% KH; tăng 1,23% so với cùng kỳ năm 2019. TMDV ước đạt 172/172 tỷ đồng = 100% KH; tăng 12,42% so với cùng kỳ năm 2019. NLN-TS ước đạt 24,5/23 tỷ đồng = 102% KH;  tăng 11,36% so với cùng kỳ 2019.

Công tác chỉnh trang đô thị đạt kết quả tốt, triển khai đầu tư xây dựng 22/22 hạng mục công trình; Đầu tư xây dựng công trình nhà vệ sinh học sinh trường THCS; xây dựng Nhà bếp trường mầm non và cải tạo, sửa chữa một số hạng mục trường Mầm non; xây dựng nhà vệ sinh học sinh trường THCS; xây dựng Nhà hiệu bộ trường THCS; xây dựng Kênh thoát lũ tràn hồ khe dọc; triển khai rải thảm nhựa tại 07 tuyến đường nội phường và các tuyến đường nội khu dân cư Mặt Ba với tổng chiều dài trên 04km. Tổng giá trị đầu tư xây dựng các công trình  29,34 tỷ đồng. Thu ngân sách đạt 18,4 tỷ đồng, vượt 34,7% kế hoạch. Tổng chi ngân sách ước đạt 18,4 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư toàn xã hội ước đạt 74 tỷ đồng.

Lĩnh vực văn hóa thông tin tiếp tục được triển khai khá toàn diện. Giáo dục và đào tạo tiếp tục được quan tâm đầu tư về cơ sở, vật chất, chất lượng được duy trì và nâng cao; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe Nhân dân có nhiều tiến bộ; An sinh xã hội được đảm bảo, các chế độ chính sách chăm sóc người có công, chăm lo hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội được thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt hơn. Công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh và trật tự an toàn xã hội  được giữ vững.

Kỳ họp đã bàn, quyết nghị các mục tiêu nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh năm 2021 và một số nội dung quan trọng khác

Trên cơ sở những kết quả đạt được và những tồn tại, HĐND phường đã đề ra một số nhiệm vụ - giải pháp chủ yếu để thực hiện phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021 với những mục tiêu cụ thể như: Tổng giá trị các ngành kinh tế đạt 490 tỷ đồng, mức tăng bình quân 10-11%. Tổng thu tài chính, ngân sách đạt 15 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội đạt 70 tỷ đồng. Xây dựng và chỉnh trang từ 1,5 - 2 km đường giao thông (14 công trình), xây dựng 01 - 02 ngõ phố văn minh đô thị, 100% các tuyến đường trong khu dân cư có điện chiếu sáng; phấn đấu thảm nhựa đạt từ 0,5 -01km; Nâng cấp xây dựng 01 nhà văn hóa. Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 0,5-01 %.  Tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 93%.  Tỷ lệ lao động tham gia bảo hiểm xã hội đạt 30%. Tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 95% trở lên. Giữ vững cơ sở an toàn làm chủ, sẵn sàng chiến đấu và giữ vững ổn định chính trị, xã hội,...

Được sự nhất trí cao, kỳ họp đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển KT-XH, QP-AN năm 2021; Nghị quyết về phê duyệt dự toán thu - chi ngân sách năm 2021 để tổ chức thực hiện./.