Để góp phần xây dựng và chỉnh trang đô thị văn minh, Thị đoàn,Hội LHTN thị xã Hồng Lĩnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên, đồng thời căn cứ vào tình hình thực tế của các địa phương để có nhiều công trình phần việc thanh niên. Việc huy động hơn 150 đoàn viên thanh niên,trong đó có hơn 40 cán bộ, chiến sỹ công an thị xã cùng ra quân làm đường bê tông, chỉnh trang đô thị ở phường Nam Hồng đã góp phần xây dựng đô thị văn minh. Đây là công trình của tuổi trẻ Hồng Lĩnh lập thành tích chào mừng Đại hội Hội LHTN Tỉnh Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2019 -2024.

Sau khi đi khảo sát ở phường Nam Hồng, Thị đoàn, Hội LHTN thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Đoàn phường Nam Hồng tuyên truyền vận động các hộ dân sống 2 bên tuyến ngõ 34 – Đường Lê Duẩn cùng chung tay thực hiện việc nâng cấp, mở rộng tuyến đường đảm bảo đạt tiêu

chuẩn đô thị. Theo đó,hơn 150 đoàn viên, thanh niên, cán bộ chiến sỹ công an tham gia lao động giải phóng mặt bằng, chỉnh trang tuyến lối, vận chuyển vật liệu để lát vỉa hè, nâng cấp tuyến đường với chiều dài hơn 500 mét với nguồn xã hội hóa gần 70 triệu đồng.

Hưởng ứng phong trào chỉnh trang đô thị, xây dựng đô thị văn minh, trong thời gian này các cấp bộ đoàn trong toàn thị đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể, thiết thực như: Hàng tháng tổ chức tất cả đoàn viên ở các chi đoàn ra quân dọn vệ sinh môi trường, khơi thông 15 km mương rãnh thoát nước, phát quang cây cối, thu gom rác thải, làm vệ sinh môi trường ở khu dân cư; vận động nhân dân và gia đình đoàn viên thanh niên hiến gần 2.000 m2 đất, tường rào và hàng trăm cây cối; đóng góp tiền, ngày công để mở rộng các tuyến đường, đồng thời lắp đặt trên 200 giá treo cờ theo đúng quy chuẩn của đô thị văn minh …

Bóc và xóa hơn 500 biển biển quảng cáo, rao vặt chỉnh trang đô thị các tuyến Quốc lộ 1A….Thành lập Đội thanh niên tình nguyện quân hướng dẫn tín hiệu đèn, phát hơn 1.500 tờ rơi tuyên truyền ATGT, văn hóa giao thông trong đoàn viên thanh niên/.

Thu Hằng – Cẩm Hà