Sáng nay ngày 11/8/2020,  Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm năm cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2020) Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) Và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX; Về dự Lễ khởi công có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, đại diện MTTQ và các đoàn thể, các đồng chí trong tổ công tác cùng toàn thể bà con Nhân dân, Trung tâm VHTT truyền thông thị xã về dự và đưa tin.

(Các đại biểu và nhân dân về dự lễ khởi công xây dựng đường tại TDP Hầu Đền)

Trong khí thế thi đua chào mừng thành công của Đại hội Đại biểu Đảng bộ thị xã Hồng Lĩnh lần thứ VII nhiệm kỳ 2020 - 2025 gắn với hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm năm cách mạng tháng 8 (19/8/1945 - 19/8/2020) Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2020) Và ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, ngày truyền thống lực lương công an Nhân dân tiến tới chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Hà Tĩnh lần thứ XIX. Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể phường Trung Lương đã xây dựng chương trình thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và cụ thể hóa bằng các nội dung, hoạt động thiết thực phù hợp với tình hình điều kiện phát triển của địa phương.Với tinh thần của Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp là tập trung cao công tác chỉnh trang đô thị gắn với xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị đặc biệt là tập trung đẩy mạnh trong năm 2020, năm 2021.  MTTQ và các đoàn thể đã phối hợp với tổ công tác về thực hiện chỉnh trang đô thị cùng Ban CTMT Tổ dân phố Hầu Đền tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động Nhân dân cụm dân cư sinh sống dọc tuyến đường từ nhà O Lập đến Đường Đào Tấn thuộc TDP Hầu Đền thực hiện việc hiến đất, hiến tài sản và đóng góp kinh phí, ngày công để xây dựng chỉnh trang đô thị gắn với mô hình dân vận khéo năm 2020 nhằm tranh thủ sự quan tâm hỗ trợ của các cấp theo cơ chế Nhà nước hỗ trợ 50%, Nhân dân đóng góp 50% từng bước cải thiện nâng cao đời sống sinh hoạt của Nhân dân. Hiện tại đây là tuyến đường có nền đường chưa đầy 4m, mặt đường bê tông chỉ  gần 3m đã xuống cấp hư hỏng nặng, có 9 hộ trực tiếp ảnh hưởng và có trên 13 hộ liên quan, với khí thế thi đua và tinh thần quyết tâm cao, vượt qua khó khăn, cùng động viên nhau thực hiện, tuyến đường đã được tiến hành khởi công xây dựng với chiều dài gần 170m nền đường 6m và mặt đường bê tông là 4,25m, có hệ thống mương thoát nước 2 bên, tổng mức đầu tư xây dựng trên 1,4 tỷ đồng trong đó kinh phí xây lắp trên 700 triệu đồng, tuyến đường được khởi công xây dựng đã tạo thành một động lực lớn cho phong trào chỉnh trang đô thị trong đơn vị và cổ vủ phong trào trong toàn phường,  đây là tuyến thứ 3 mà TDP Hầu Đền thực hiện chỉnh trang, dự kiến công trình được xây dựng hoàn thiện trong năm 2020.

Với tinh thần động viên kịp thời, Cấp ủy chính quyền đã chi ngân sách phường hỗ trợ Nhân dân 2 triệu đồng, ngoài ra các đồng chí trong tổ công tác, các tổ chức, cá nhân về dự lễ cũng đã trao quà hỗ trợ động viên Nhân dân, thời gian tới tiếp tục mong được sự quan tâm phối hợp,  hỗ trợ của các cấp, các ngành và các tổ chức, đơn vị để tuyến đường hoàn thành trong thời gian sớm nhất./.

Nguyễn Thị Thảo - CTMTTQ  phường Trung Lương