Chiều ngày 16/2/2023, Uỷ ban MTTQ phường Trung Lương phối hợp với UBND và các đoàn thể tổ chức hội nghị triển khai lấy ý kiến góp ý của nhân dân về dự thảo Luật đất đai (sữa đổi). Về dự hội nghị có các đồng chí trong thường trực Đảng ủy; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực UBMTTQ; Ủy viên UBMTTQ phường khoá XXIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024; Cán bộ, công chức, bán chuyên trách cấp phường; Ban chấp hành các đoàn thể chính trị - xã hội; Hội xã hội; Trưởng, phó Ban thanh tra nhân dân - Giám sát đầu tư cộng đồng; Các đồng chí Bí thư Chi bộ - Trưởng Ban CTMT; Các đồng chí Tổ trưởng các tổ dân phố; các ông bà trong thành viên Ban CTMT các tổ dân phố.

Đại biểu về dự hội nghị

Thực hiện kế hoạch của các cấp về việc tổ chức lấy ý kiến góp ý của nhân dân về dự thảo Luật đất đai sữa đổi.  Để phát huy quyền làm chủ, huy động trí tuệ, tâm huyết của Nhân dân, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của Nhân dân trong việc hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), phù hợp với chủ trương, đường lối của Đảng, bảo đảm tính đồng bộ, thống nhất, khả thi của hệ thống pháp luật, đáp ứng được yêu cầu phát triển đất nước trong giai đoạn mới.

Hội nghị đã được nghe chủ trì quán triệt, triển khai kế hoạch tổ chức lấy ý kiến góp ý của Nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai sữa đổi cụ thể về đối tượng, hình thức, thời gian, nội dung, đặc biệt là được nghe đồng chí Công chức địa chính báo cáo các nội dung trọng tâm của kế hoạch lấy ý kiến trong đó tập trung nhấn mạnh một số nội dung của dự thảo Luật đất đai sữa đổi như:  Quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; Thu hồi và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; Phát triển quỹ đất;  Giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; Đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính; dữ liệu, thông tin đất đai; Cơ chế, chính sách, giá đất; Chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; Phân cấp, giám sát, kiểm soát quyền lực; Hộ gia đình sử dụng đất,…Hội nghị thống nhất hình thức lấy ý kiến góp ý chú trọng: Góp ý trực tiếp bằng văn bản được đăng tải thông qua Cổng thông tin điện tử của Quốc hội, Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, cổng thông tin điện tử của UBND các cấp, Trang thông tin điện tử của Phường Trung Lương theo địa chỉ trungluong.hatinh.gov.vn, trên các phương tiện thông tin đại chúng, các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin, các hình thức phù hợp khác.Thông qua báo cáo các nội dung lấy ý kiến tại các hội nghị, hội thảo, tọa đàm do cơ quan, tổ chức, đơn vị tổ chức; Nhân dân có thể thông qua đồng chí cán bộ của Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường, các đồng chí Trưởng ban CTMT, Tổ trưởng TDP các đơn vị để được cung cấp tài liệu nghiên cứu văn bản và gửi ý kiến góp ý trực tiếp về cho các đồng chí trong Mặt trận tổ quốc, các tổ chức đoàn thể phường, các đồng chí trong Ban CTMT Tổ trưởng TDP các đơn vị để tổng hợp báo cáo gửi các cấp. Thời gian lấy ý kiến Nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) đối với Phường Trung Lương hoàn thành trước ngày 25/2/2023.

Đ/c Nguyễn Thị Hạnh ĐUV PCT UBND Phường tuyên truyền, quán triệt một số nội dung

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hạnh ĐUV PCT UBND phường tuyên truyền, quán triệt một số nội dung trọng tâm của Quyết định số 04 - QĐ/CP của Chính phủ về việc quy định các tiêu chí phường đạt chuẩn đô thị văn minh và một số nội dung trọng tâm của Đề án "xây dựng nếp sống Văn hóa văn minh đô thị" trên địa bàn phường Trung Lương gắn với nội dung thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”.

Đ/c Nguyễn Thị Thảo - UV BTV Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ phường quán triệt Nghị quyết

Hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Thị Thảo - UV BTV Đảng uỷ - Chủ tịch UBMTTQ phường quán triệt Nghị quyết số 21/NQ - ĐU ngày 30/1/2023 của BCH Đảng bộ phường về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2023; triển khai kế hoạch chương trình hoạt động của MMTQ phường năm 2023.

Đ/c Nguyễn Công Lộc - PBT Đảng uỷ - CT UBND Phường phát biểu chỉ đạo

Qua ý kiến phát biểu tổng kết hội nghị của đồng chí Nguyễn Công Lộc - PBT Đảng uỷ - CT UBND Phường đã ghi nhận công tác phối hợp tổ chức triển khai kế hoạch lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Luật đất đai sữa đổi, đồng thời phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ chức, cá nhân, các bộ phận liên quan nghiêm túc thực hiện kế hoạch đảm bảo yêu cầu về nội dung, thời gian, và đạt kết quả cao nhất. Đồng thời trên cơ sở các chỉ tiêu nhiệm vụ Nghị quyết của cấp uỷ và chương trình kế hoạch công tác năm 2023 của MTTQ và các tổ chức đoàn thể đề nghị các tổ chức, đơn vị bám sát, đề ra các giải pháp cụ thể làm tiền đề cho năm 2023 đạt được nhiều kết quả cao hơn./.