Được sự quan tâm chỉ đạo của Công an thị xã Hồng Lĩnh, sự quan tâm cao của Cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương, từ ngày 01/12/2022 Công an phường Trung Lương chính thức đưa vào hoạt động mô hình "Cải cách hành chính công an cấp xã, phường" tại trụ sở Công an phường Trung Lương.

Điểm giao dịch  tại công an phường

Bằng sự nổ lực cố gắng về mọi mặt; UBND phường Trung Lương đã trích nguồn ngân sách triển khai xây dựng địa điểm giao dịch cải cách hành chính tại công an phường Trung Lương. Các tiêu chí xây dựng mô hình cải cách hành chính tại Bộ phận một cửa của Công an phường Trung Lương đã hoàn thành, đảm bảo tiến độ đề ra và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 01/12/2022.

Cán bộ công an phường trực giải quyết thủ tục hành chính qua bộ phận một cửa

Đây là mô hình Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của công an cấp xã, phường được chỉ đạo thực hiện sau đơn vị làm điểm tại phường Đậu Liêu, hoạt động theo cơ chế “Một cửa”. Các nội dung thủ tục hành chính đều được niêm yết công khai để nhân dân tìm hiểu, theo dõi và thực hiện. Điểm giao dịch luôn gọn gàng, sạch sẽ, thuận lợi cho việc giao dịch giải quyết công việc cho người dân. Thông qua mô hình góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về đơn giản hóa các thủ tục hành chính, giảm phiền hà, chi phí, thời gian cho tổ chức và người dân, nâng cao chất lượng Đề án 06 về xây dựng các mô hình điểm, đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến đảm bảo an toàn đối với 100% đơn vị xã, phường, thị trấn.

Mô hình hoạt động "Cải cách hành chính công an cấp xã, phường" là mô hình thứ 2 của công an xã, phường trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh, thể hiện quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy, chính quyền phường Trung Lương, đánh giá cao về công tác tham mưu của Cán bộ chiến sỹ công an phường về việc thực hiện tốt công tác cải cách hành chính trong thời kỳ đổi mới, ứng dụng tốt công nghệ thông tin vào các lĩnh vực trong hoạt động./.

Minh Hùng - Quốc Cường