Chiều ngày 31/3/2023, phường Trung Lương tổ chức động viên tặng quà lực lượng Dân quân đang tham gia huấn luyện trên địa bàn phường năm 2023. Tham dự buổi động viên có đồng chí Nguyễn Quang Vinh - UV BTV Thị uỷ, PCT HĐND thị xã, Trưởng đoàn công tác của Thị uỷ tại phường Trung Lương; Các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức đoàn thể, cơ quan ban ngành.

Đại diện chính quyền, lãnh đạo các cấp tặng quà động viên lực lượng tham gia tập huấn

Tham gia đợt huấn huyện có 58 đồng chí, trong đó 35 đồng chí nữ và 23 đồng chí nam; 28 đồng chí dân quân cơ động và 30 đồng chí dân quân tại phường Trung Lương.

Lực lượng Dân quân đang tham gia huấn luyện

Được sự quan tâm của chính quyền địa phương,  UBMTTQ phường đã đứng ra chủ trì kêu gọi các nguồn lực động viên các chiến sĩ dân quân tham gia huấn luyện.  Các chiến sỹ đã đón nhận sự quan tâm động viên từ các tổ chức đoàn thể, bà con nhân dân, Quỹ TDND phường Trung Lương - Đức Thuận, HTXNN Quỳnh Lương, cán bộ hội viên Hội LHPN phường. Bằng bữa cơm ấm tình quân dân các lực lượng tham gia huấn luyện  đã có thêm động lực để phấn đấu cố gắng quản lý và huấn luyện tốt để hoàn thành tốt nhiệm vụ huấn luyện trong năm 2023.

Đại diện BCHQS Thị xã, HLHPN Thị xã, HLHPN phường chuẩn bị bữa cơm dân quân

Nội dung trọng tâm trong mùa huấn luyện năm nay, các lực lượng được bồi dưỡng kiến thức về tư tưởng chính trị, huấn luyện quân sự, hội thi, hội thao bắn đạn thật tại trường bắn thị xã vào ngày 6/4/2023, hội thao ném lịu đạn, chiến thuật tại phường vào ngày 7/4/2023.

Dân quân tham gia huấn luyện kỹ thuật ngắm bắn

Thông qua đợt huấn luyện, sẽ góp phần giúp lực lượng dân quân tự vệ trên địa bàn phường Trung Lương nâng cao bản lĩnh chính trị, thuần thục các động tác về kỹ thuật và sử dụng thành thạo một số loại vũ khí trang bị trong biên chế, sẵn sàng chiến đấu giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong mọi tình huống; đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ quân sự quốc phòng của địa phương cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.